Ấn Độ bắt đầu nới lỏng các hoạt động kinh tế xã hội từ ngày 20/4

Ấn Độ bắt đầu nới lỏng các hoạt động kinh tế - xã hội từ ngày 20/4

VOV.VN - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 20/4, chính phủ Ấn Độ bắt đầu nới lỏng các quy định về phong tỏa và cách ly xã hội.

Từ 0 giờ ngày 20/4, chính phủ Ấn Độ bắt đầu nới lỏng các quy định về phong tỏa và cách ly xã hội, cho phép nhiều hoạt động kinh tế, xã hội được trở lại bình thường.

Theo hướng dẫn được Bộ Nội vụ Ấn Độ công bố ngày 19/4, việc nới lỏng này nhằm làm giảm những khó khăn mà người dân phải đối mặt trong suốt hơn 3 tuần phong tỏa toàn quốc trước đó.

an do bat dau noi long cac hoat dong kinh te xa hoi tu ngay 20/4 hinh 1
Một cửa hàng cắt tóc chuẩn bị mở cửa lại ở thành phố Bengaluru, Ấn Độ (ANI)

Ngoại trừ các ‘điểm nóng’ về lây nhiễm Covid-19 và các khu vực đang bị khoanh vùng cách ly, phần lớn hoạt động kinh tế, xã hội sẽ được cho phép khởi động lại tại các khu vực không có các ca dương tính mới với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, các cơ sở giáo dục, trung tâm mua sắm, rạp chiếu phim, các phương tiện giao thông công cộng, dịch vụ đường sắt và đường không tiếp tục đóng cửa tới ít nhất là ngày 3/5. Tuy nhiên, việc dỡ bỏ các hạn chế đi kèm với việc người dân phải tuân thủ nguyên tắc phòng dịch là giữ khoảng cách xã hội và đeo khẩu trang ở nơi công cộng.

Sau 21 ngày thực thi, hôm 14/4, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi quyết định kéo dài phong tỏa toàn quốc tới ngày 3/5, nhằm giãn cách xã hội, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, các biện pháp nới lỏng sẽ bắt đầu từ ngày 20/4 nhằm tạo điều kiện cho nền kinh tế tái khởi động.

Hiện Ấn Độ đã ghi nhận gần 16.200 ca nhiễm Covid-19, 520 người tử vong vì dịch bệnh này. Cũng trong ngày 19/4, Chính phủ Ấn Độ đã thành lập Nhóm đặc trách cấp cao của Chính phủ nhằm tập trung nghiên cứu vaccine và thuốc điều trị Covid-19. Nhóm đặc trách cấp cao này gồm các bộ và cơ quan nghiên cứu khoa học hàng đầu của Ấn Độ có nhiệm vụ vạch ra lộ trình phát triển vaccine cho nước này./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close