Ấn Độ cảnh cáo Twitter vì đăng bản đồ sai lệch

VOV.VN - Chính phủ Ấn Độ lên tiếng cảnh báo Twitter khi mạng này đăng bản đồ định vị thị trấn Leh nằm ở khu vực Jammu và Kashmir, thuộc lãnh thổ Trung Quốc

Chính phủ Ấn Độ vừa đưa ra lời cảnh báo đối với mạng xã hội Twitter về việc đăng tải các bản đồ sai trái về lãnh thổ Ấn Độ, nhấn mạnh bất cứ việc làm nào không tôn trọng chủ quyền lãnh thổ của New Delhi là không thể chấp nhận được và trái pháp luật.

Trước đó, mạng xã hội này đã đăng tải một tấm bản đồ định vị thị trấn Leh, nằm ở khu vực Jammu và Kashmir, thuộc lãnh thổ của Trung Quốc.

Trong một bức thư gửi Giám đốc điều hành Twitter Jack Dorsey, Thứ trưởng Bộ Công nghệ Thông tin Ấn Độ Ajay Sawhney cảnh báo những việc làm như vậy không chỉ làm xấu đi hình ảnh của Twitter mà còn đặt ra những câu hỏi về sự vô tư và trung lập của mạng xã hội này.

Trong bức thư với nhiều ngôn từ mạnh, Thứ trưởng Công nghệ Thông tin Ấn Độ nhắc Giám đốc Điều hành của Twitter rằng Leh là thủ phủ của Vùng lãnh thổ liên bang Ladakh của Ấn Độ. Cả Ladakh cũng như hai vùng lãnh thổ liên bang Jammu và Kashmir là những phần không thể tách rời và bất khả xâm phạm của Ấn Độ, được nêu trong Hiến pháp của nước này.

Chính phủ Ấn Độ đồng thời đề nghị Twitter tôn trọng sự nhạy cảm của vấn đề này với người dân Ấn Độ./. 

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn Độ bắt giữ một binh sĩ Trung Quốc đi lạc tại Đông Ladakh

VOV.VN - Một binh sĩ Trung Quốc đã bị quân đội Ấn Độ bắt giữ ngày 19/10 tại khu vực Demchok, tại Đông Ladakh.

Ấn Độ và Mỹ chuẩn bị ký thỏa thuận chia sẻ dữ liệu tình báo về không gian địa lý

VOV.VN - Ấn Độ và Mỹ dự kiến sẽ ký một thỏa thuận về chia sẻ dữ liệu tình báo liên quan tới không gian địa lý, nhằm giúp nâng cao độ chính xác của các hệ thống vũ khí như tên lửa hành trình, tên lửa đạn đạo và máy bay không người lái.

Ấn Độ và Trung Quốc nhất trí không biến khác biệt thành tranh chấp

VOV.VN - Ấn Độ và Trung Quốc nhất trí triển khai những nhận thức quan trọng mà lãnh đạo hai bên đã cùng nhất trí, không biến các khác biệt thành tranh chấp.

Chỉ huy quân sự cấp cao Ấn Độ và Trung Quốc tiến hành đàm phán mới

VOV.VN - Các chỉ huy quân sự cấp cao của Ấn Độ và Trung Quốc hôm qua (12/10) đã tiến hành vòng đàm phán mới nhằm chấm dứt cuộc khủng hoảng nhiều tháng qua dọc biên giới ở vùng hẻo lánh Ladakh.

Tin cùng chuyên mục