Ấn Độ chặn UAV Pakistan ở khu vực biên giới

Ấn Độ chặn máy bay không người lái Pakistan ở khu vực biên giới

VOV.VN - Theo một quan chức Ấn Độ, chiếc máy bay do thám không người lái sau khi bị chặn đã quay trở lại không phận Pakistan.

Sputnik dẫn lời một quan chức Ấn Độ cho biết, Quân đội nước này đã ngăn chặn thành công chiếc máy bay do thám không người lái (UAV) của Pakisan đang cố tiếp cận khu vực biên giới nước này. Dự việc xảy ra vào lúc 6h30 phút sáng nay theo giờ địa phương. Sau đó chiếc UAV đã trở lại không phận Pakistan.

an do chan uav pakistan o khu vuc bien gioi hinh 1
Quân đội Ấn Độ sáng 22/3 đã ngăn chặn thành công chiếc UAV của Pakisan đang cố tiếp cận khu vực biên giới. Ảnh minh họa: Indian Express

Quân đội, Không quân và các lực lượng bán quân sự của Ấn Độ vẫn duy trì báo động cao sau khi tình báo nước này cảnh báo về khả năng Pakistan triển khai UAV có vũ trang dọc biên giới Ấn Độ đầu tuần này. Theo các thông tin tình báo, UAV có vũ trang đã được triển khai tới hàng chục địa điểm, trong đó có Uri, Poonch, Rajouri và Sunderbani.

Trong 10 ngày qua, đã có 6 chiếc UAV Pakistan đi vào khu vực biên giới Ấn Độ. Quân đội Ấn Độ đã bắn hạ 2 chiếc UAV của Pakistan ở khu vực Sri Ganganagar sau khi 2 chiếc UAV này được cho là vi phạm không phận Ấn Độ.

Ngày 4/3, một chiếc UAV Pakistan đã cố tiếp cận quân khu Bikaner của Rajasthan, nhưng sau đó đã bị máy bay Su-30 của Ấn Độ bắn hạ.

Ngày 27/2, Quân đội Ấn Độ cũng bắn hạ một máy bay do thám của Pakistan dọc biên giới 2 nước ở Kutch thuộc bang Gujarat./.

Theo Sputnik

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close