Ấn Độ cho triển khai đội y tế phản ứng nhanh tới Kuwait trong 2 tuần

Ấn Độ cho phép 88 chuyên gia y tế tới Vùng Vịnh giúp đối phó Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Ấn Độ ngày 2/5 đã cho phép 88 bác sỹ, y tá và chuyên gia y tế được tới UAE để hỗ trợ nước này đương đầu với đại dịch Covid-19.

Những nhân viên y tế Ấn Độ này đang có hợp đồng làm việc với các cơ sở y tế tại UAE, vừa hết thời gian nghỉ phép nhưng không thể trở lại UAE vì các chuyến bay giữa hai nước đều đã bị hủy. Hiện tại, có khoảng 3 triệu công dân Ấn Độ đang sống tại UAE và hàng chục nghìn trong số này làm việc trong lĩnh vực y tế.

Trước đó, Ngoại trưởng nhiều nước tại khu vực Tây Á cũng đã đề nghị, phía Ấn Độ tạo điều kiện các nhân viên y tế nước này được quay trở lại các cơ sở y tế trong khu vực.

an do cho trien khai doi y te phan ung nhanh toi kuwait trong 2 tuan hinh 1
Covid-19 đang có diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia khu vực Tây Á.

Ấn Độ cũng đã cho triển khai một đội y tế phản ứng nhanh tới Kuwait trong 2 tuần để tư vấn chuyên môn và huấn luyện cho các nhân viên y tế của Kuwait đối phó với dịch bệnh Covid-19.

Trong một diễn biến khác, UAE đã gửi 7 tấn trang thiết bị y tế cho Ấn Độ nhằm giúp đội ngũ bác sỹ, y tá nước này chống Covid-19. Theo thông tin của bộ Ngoại giao UAE, quốc gia Tây Á này đã viện trợ 348 tấn trang thiết bị y tế cho 35 quốc gia trên thế giới kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng nổ./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close