Ấn Độ điều tra vụ cháy tàu tốc hành làm 26 người chết

Ấn Độ điều tra vụ cháy tàu tốc hành làm 26 người chết

VOV.VN - Vụ tai nạn còn làm 15 người bị thương. Lúc xảy vụ cháy trên tàu có 72 hành khách.

Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ấn Độ Mallikarjun Kharge vừa ra lệnh điều tra vụ cháy tàu tốc hành xảy ra sáng sớm nay (28/12), ở tỉnh miền Nam Andhra Pradesh làm 26 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Tàu tốc hành Nanded trên đường đi từ thành phố miền Nam Bangalore đến huyện Nanded, bốc cháy do chiếc điều hòa trên tàu bị đoản mạch. Trên tàu lúc đó có 72 hành khách. Bộ trưởng Đường sắt Ấn Độ Kharge cho biết: “Tôi chưa hài lòng với báo cáo sơ bộ này và đã yêu cầu điều tra dưới sự chỉ đạo của Chủ tịch Hội đồng đường sắt. Ông ấy có trách nhiệm điều tra vấn đề này một cách chi tiết nhất. Khi có kết quả điều tra kỹ càng, chúng tôi sẽ có hành động”.

an do dieu tra vu chay tau toc hanh lam 26 nguoi chet hinh 1
Hiện trường một vụ cháy tàu hỏa ở Ấn Độ (ảnh: AFP)

Thủ tướng Ấn Độ Manmohan Singh đã bày tỏ sự đau buồn trước tổn thất do vụ hỏa hoạn gây ra, đồng thời chỉ thị cho ngành đường sắt và chính quyền bang nỗ lực tối đa để giúp đỡ các nạn nhân.

Bộ trưởng Đường sắt Kharge cho biết, mỗi gia đình có người thiệt mạng trong vụ tai nạn này được nhận 500.000 rupi tiền bồi thường (tương đương hơn 8.000 USD).

Những người bị thương nặng sẽ nhận được 100.000 rupi trong khi những người bị thương nhẹ sẽ được hỗ trợ 50.000 rupi. Bộ Đường sắt cũng đã thiết lập đường dây nóng để hỗ trợ liên lạc xác nhận nạn nhân.

Mạng lưới đường sắt ở Ấn Độ có 9.000 tàu chở khách, phục vụ cho khoảng 18 triệu hành khách mỗi ngày.

Vụ cháy tàu này xảy ra hơn 1 năm sau một vụ tai nạn tàu hỏa khác cũng tại bang Andhra Pradesh làm 32 người thiệt mạng. Vụ việc một lần nữa rung lên hồi chuông báo động về tình trạng an toàn đường sắt tại Ấn Độ khi tàu hỏa vẫn là phương tiện giao thông đường dài chính của nước này./.

(Theo Reuters & Tân Hoa xã)

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN