Ấn Độ mở chiến dịch đưa lao động nhập cư rời New Delhi vì lệnh giới nghiêm

Ấn Độ mở chiến dịch đưa lao động nhập cư rời New Delhi vì lệnh giới nghiêm

VOV.VN - Chính quyền huy động ít nhất 3.000 chuyến xe buýt, xe tải để đưa những lao động nhập cư mất việc vì lệnh phong tỏa rời khỏi thành phố.

Bắt đầu từ ngày 28/3, Chính quyền Ấn Độ triển khai chiến dịch đưa hàng trăm nghìn người lao động nhập cư rời khỏi thủ đô New Delhi về quê trong bối cảnh lệnh giới nghiêm khiến mọi hoạt động giao thông bị đình trệ. Trong đợt này, chính quyền huy động ít nhất 3.000 chuyến xe buýt, xe tải để đưa những lao động nhập cư mất việc vì lệnh phong tỏa rời khỏi thành phố.

an do mo chien dich dua lao dong nhap cu roi new delhi vi lenh gioi nghiem hinh 1
Lao động nhập cư đứng đợi xe bus để về nhà tại nhà chờ Anand Vihar, New Delhi. Ảnh: ANI.

Những người này đang mắc kẹt tại các cửa ngõ giao thông nối New Delhi với các bang lân cận như Uttar Pradesh, Punjab, Haryana… Công việc này bắt đầu từ đêm thứ Sáu 27/3 và sẽ kéo dài trong nhiều ngày. Họ cũng nhận được các suất ăn miễn phí trong thời gian chờ đợi để lên xe về nhà.

Ngay sau khi lệnh giới nghiêm toàn quốc được thực thi từ đêm ngày 24/3, nhiều ý kiến lo ngại lao động nhập cư tại các thành phố lớn ở Ấn Độ sẽ bị đẩy vào đường cùng. Họ là những lao động chân tay, nhận lương theo ngày và không có các khoản bảo hiểm xã hội.

Lệnh giới nghiêm kéo dài 3 tuần buộc họ phải rời thành phố khi mà các hoạt động xã hội gần như bị hủy bỏ hoàn toàn. Nhiều người phải đi bộ hàng chục, hàng trăm km về nhà vì các tuyến đường liên bang đều đã bị đóng./.

Phan Tùng/ VOV-New Delhi

 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close