Ấn Độ mở lại hàng không nội địa từ 25/5

Ấn Độ mở lại hàng không nội địa từ ngày 25/5

VOV.VN - Ngành hàng không sẽ trở lại tùy thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19. Điều này rất quan trọng cho nền kinh tế.

Chính phủ Ấn Độ vừa quyết định khôi phục các đường bay trong nước từ ngày 25/5. Tuy nhiên hoạt động của ngành hàng không sẽ phải tuân thủ nhiều biện pháp hạn chế khắt khe hơn, nhằm đảm bảo phòng chống dịch bệnh Covid-19.

an do mo lai hang khong noi dia tu 25/5 hinh 1

Theo thông báo mới nhất của bộ trưởng Hàng không Dân dụng Ấn Độ Hardeep Singh Puri, các chuyến bay nội địa sẽ trở lại từ tuần tới với chỉ 1/3 công suất. Ngoài ra, nhiều biện pháp hạn chế mới cũng được áp dụng. Đầu tiên, chính phủ sẽ ấn định giá vé tối đa và tối thiểu cho tất cả các đường bay trong 3 tháng. Toàn bộ phi hành đoàn sẽ phải mặc đồ bảo hộ. Hành khách hoàn thành thủ tục lên máy bay 60 phút trước khi cất cánh, cũng như đeo khẩu trang và mang theo nước sát khuẩn tay. Mỗi người chỉ được mang một kiện hành lý xách tay, và không được phục vụ suất ăn trên khoang. Những ai không khai báo y tế trên ứng dụng di động cũng sẽ không được khởi hành.

Ông Hardeep Singh Puri nói: “Ngành hàng không sẽ trở lại tùy thuộc vào diễn biến của dịch Covid-19. Điều này rất quan trọng cho nền kinh tế. Đây là kiểu vận hành chưa từng có, một tình huống mà chúng ta sẽ phải sống chung với nó. Tất cả các hãng hàng không, các sân bay đều đã sẵn sàng. Họ đã có kinh nghiệm trong việc cách ly, tránh lây nhiễm. Chúng tôi đang hoàn chỉnh quy trình vận hành của ngành hàng không. Tuy nhiên tôi nghĩ chúng tôi sẽ không quy định phải để trống hàng ghế giữa.”

Tất cả các chuyến bay nội địa tại Ấn Độ bị đình chỉ kể từ ngày 22/3 do lệnh phong tỏa toàn quốc nhằm ngăn chặn dịch Covid-19. Khôi phục dịch vụ hàng không nội địa là một trong những bước đi của Chính phủ Ấn Độ nhằm chuyển nền kinh tế sang trạng thái bình thường mới sau khi kết thúc các biện pháp giãn cách, phong tỏa./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close