Ấn Độ - Pakistan: Đụng độ biên giới bước sang ngày thứ 2

VOV.VN -Cả hai đều lên tiếng cáo buộc lẫn nhau về các vụ tấn công

Hôm nay (11/8), các cuộc đọ súng giữa quân đội Ấn Độ và Pakistan ở ranh giới kiểm soát (LoC) tại Kashmir đã tiếp diễn sang ngày thứ 2. Cả Ấn Độ và Pakistan đều lên tiếng cáo buộc lẫn nhau về các vụ tấn công qua biên giới.

Giới chức Ấn Độ sáng nay cáo buộc, Pakistan vi phạm lệnh ngừng bắn tại khu vực biên giới giữa 2 nước, khi tấn công các đồn biên phòng của Ấn Độ ở huyện Jammu, thủ phủ mùa Đông của vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát. Vụ tấn công đã làm một lính biên phòng Ấn Độ bị thương. Trong khi, Pakistan cũng cáo buộc quân đội Ấn Độ đã bắn vào một đồn biên phòng của lực lượng bán quân sự Pakistan ở gần Pukhlian, thuộc quận biên giới miền Đông Sialkot.

Đụng độ giữa Ấn Độ và Pakistan tái diễn từ đêm ngày thứ 6 kéo dài tới sáng thứ 7 tại huyện Poonch, cách thành phố Srinagar, thủ phủ mùa hè thuộc vùng Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, hơn 180 km. Trước đó, từ đầu tuần qua, 5 binh sĩ Ấn Độ đã thiệt mạng và 1 người khác bị thương trong một vụ đọ súng cũng xảy ra tại huyện Poonch. Ấn Độ cho rằng, binh sĩ Pakistan đã tiến vào lãnh thổ Ấn Độ và thực hiện vụ tấn công. Song Pakistan đã bác bỏ cáo buộc này. Giới chức quân sự Ấn Độ và Pakistan đã có cuộc điện đàm sau vụ tấn công này, tuy nhiên tình hình dọc ranh giới kiểm soát tại Kashmir vẫn tiếp tục căng thẳng.

Trong bối cảnh đó, chính phủ mới tại Pakistan vẫn đang tìm cách cải thiện quan hệ với Ấn Độ và khôi phục đối thoại chính thức giữa hai nước. Tuần trước, Pakistan thông báo đã đề xuất thời gian để nối lại các cuộc đối thoại chính thức với Ấn Độ và hiện đang chờ nước láng giềng trả lời./.

Hoàng Lê/VOV- Trung tâm Tin
Theo Tân Hoa xã

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn Độ - Pakistan tiếp tục giao tranh ở Làn ranh Kiểm soát

VOV.VN - Đầu tuần này, đã có 5 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng ở vùng tranh chấp với Pakistan tại Kashmir.

Tin cùng chuyên mục