Ấn Độ: Phiến quân phục kích, sát hại 20 binh sĩ

VOV.VN - Hiện chưa có cá nhân hay nhóm nào nhận trách nhiệm gây ra vụ việc.

Một nhóm phiến quân được trang bị vũ khí hạng nặng đã phục kích đoàn xe quân sự tại bang Manipuar, ở vùng Đông Bắc bất ổn của Ấn Độ, giết hại ít nhất 20 binh lính và làm bị thương hơn 10 người khác.

 Các nguồn tin cảnh sát Ấn Độ cho biết, vụ tấn công xảy ra hôm qua, khi đoàn xe quân sự đang trên đường đến một thành phố Imphal, thủ phủ bang Manipuar, vốn là địa bàn hoạt động của một số lớn phiến quân chống chính quyền trung ương ở New Delhi.

Theo nguồn tin, nhóm phiến quân sử dụng súng phóng lựu phản lực, bom tự chế và súng tự động tấn công binh sỹ. Hai trong số các xe tải quân sự chở binh sĩ bốc cháy.Cố vấn An ninh Quốc gia của Ấn Độ, ông Ajit Doval khi trả lời phỏng vấn tại New Delhi cho biết: "Đây là điều đáng buồn đối với quân đội và đất nước Ấn Độ. Họ là những người lính đã dũng cảm hy sinh cho đất nước”

Bang Manipuar, giáp biên giới Myanmar, nằm trong số 7 bang miền Đông Bắc Ấn Độ đang bị nhiều nhóm phiến quân hoành hành. Trong vòng 1 thập kỷ qua đã có khoảng 2.000 người thiệt mạng do bạo lực.

Hồi tháng Tư, các phiến quân cũng đã bắn vào hai xe tải chở lực lượng bán vũ trang Ấn Độ ở bang láng giềng Nagaland, giết hại 8 binh sỹ. /.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên