Ấn Độ tăng cường an ninh trước ngày Độc lập

Ngày 14/8, Ấn Độ đã triển khai lực lượng lớn cảnh sát tại thủ đô New Delhi nhằm tăng cường an ninh cho lễ kỷ niệm 62 năm ngày Ấn Độ thoát khỏi ách cai trị của Anh (15/8/1947 - 15/8/2009)

Lực lượng bán vũ trang và cảnh sát được trang bị vũ khí đã triển khai tại các công trình kỷ niệm, nhà ga, bến tàu, lăng tẩm, đền đài cùng các khu chợ lớn để đảm bảo an ninh tối đa trong bối cảnh có nhiều lo ngại về khả năng sẽ xảy ra các vụ tấn công ngay trong ngày Độc lập. Lực lượng an ninh sân bay và bảo vệ bờ biển cũng được đặt trong tình trạng báo động cao.

Trong khi đó, tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát, an ninh cũng được thắt chặt sau khi có nguồn tin cho biết, các phần tử phiến loạn đang âm mưu tiến hành các vụ tấn công ở khu vực có phần lớn người Hồi giáo sinh sống này.

Bộ Nội vụ Ấn Độ cho biết, hiện chưa phát hiện bất kỳ "mối đe doạ đặc biệt" nào trong ngày Độc lập, song để đảm bảo an ninh tối đa, Ấn Độ sẽ thiết lập vành đai an ninh gồm 3 vòng xung quanh khu vực Pháo đài Đỏ, nơi Thủ tướng Manmohan Singh sẽ có bài phát biểu chúc mừng ngày Độc lập. Ngoài ra, lệnh cấm bay cũng sẽ được áp đặt trên vùng trời thủ đô của Ắn Độ vào ngày 15/8.

Việc tăng cường an ninh được tiến hành sau khi quân đội Ấn Độ phát hiện và ngăn chặn kịp thời 9 âm mưu tấn công khủng bố do các phần tử chống đối từ Pakistan tiến hành.

Ấn Độ nghi ngờ tổ chức khủng bố Lashkar-e-Taiba ở Pakistan đang lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công ba thành phố lớn của Ấn Độ trong ngày Độc lập, gồm New Delhi, Kolkata, thủ phủ bang Tây Bengan và Hyderabad, thủ phủ bang Andra Pradesh của nước này.

Tuần trước, cảnh sát Ấn Độ cũng đã bắt giữ 2 thành viên nhóm Mujahedin bị tình nghi lên kế hoạch tấn công ở thủ đô New Delhi của nước này./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên
Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.