Ấn Độ treo thưởng 10.000 USD tìm máy bay mất tích gần Trung Quốc

GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Ấn Độ treo thưởng 10.000 USD tìm máy bay mất tích gần Trung Quốc

Giới chức Ấn Độ ngày 8/6 tuyên bố treo thưởng 10.000 USD để hỗ trợ cuộc tìm kiếm chiếc máy bay quân sự, chở 13 người, mất tích gần biên giới Trung Quốc mới đây.

AFP đưa tin, Không quân Ấn Độ và chính quyền bang Arunachal Pradesh đã công bố treo thưởng 550.000 rupee (10.000USD) để các trưởng làng tổ chức các cuộc tìm kiếm chiếc máy bay vận tải quân sự AN-32, mất tích hôm 3/6 cùng 13 người trên khoang.

an do treo thuong 10.000 usd tim may bay mat tich gan trung quoc hinh 1
Một máy bay vận tải của Không quân Ấn Độ. Ảnh: Reuters

Chiếc máy bay do Liên Xô chế tạo đã mất tích gần sân bay Mechuka tại bang Arunachal Pradesh, giáp biên giới Ấn Độ - Trung Quốc. Các cuộc tìm kiếm trên không, các cuộc khảo sát bằng vệ tinh và các nỗ lực nhằm tìm kiếm tín hiệu của máy bay cho tới nay đều thất bại.

Ngoài việc sử dụng vệ tinh của Tổ chức nghiên cứu không gian Ấn Độ và các biện pháp công nghệ cao khác, các nhóm trên bộ còn lùng sục vùng rừng Mechuka để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích.

Không quân Ấn Độ cho biết sẽ thưởng 500.000 rupee và chính quyền địa phương thưởng 50.000 rupee cho các thông tin đáng tin cậy giúp tìm kiếm máy bay.

Việc treo thưởng để tìm kiếm các vụ máy bay mất tích là khá hiếm. Một khoản tiền thưởng trị giá 80 triệu USD đã được hứa hẹn để tìm kiếm chiếc máy bay MH17 của hãng hàng không Malaysian Airlines, vốn mất tích vào năm 2014 trên chuyến bay Kuala Lumpur-Bắc Kinh, nhưng chiếc máy bay này cho tới nay vẫn chưa được tìm thấy.

Quân đội Ấn Độ đã triển khai 9 trực thăng, các máy bay chiến đấu và các máy bay vận tải để tìm kiếm chiếc AN-32 mất tích.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc tìm kiếm trên bộ tập trung vào quận Siang, với sự tham gia của cảnh sát, không quân, lục quân, cảnh sát biên tới Ấn Độ-Tây Tạng, các nhóm hành chính dân sự, các nhóm tìm kiếm và một số người dân địa phương.

Một quan chức cấp cao tại quận Siang cho hay giới chức muốn các trưởng làm tham gia vào nỗ lực tìm kiếm.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Thời tiết xấu đã cản trở cuộc tìm kiếm trong những ngày gần đây, nhưng cuộc tìm kiếm quy mô lớn đã được nối lại vào hôm qua.

Chiếc AN-32 chở 8 thành viên phi hành đoàn và 5 quân nhân trên chuyến bay khi nó mất tích. Nhiều người thân của những người mất tích vẫn đang ngóng tin tại thành phố Jorhat trong những ngày qua.

Phát ngôn viên quân đội Ratnakar Singh cho hay các nỗ lực đang được thực hiện ở mức cao nhất trong cuộc tìm kiếm./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Ceres Negros - Hà Nội FC: Đội bóng Thủ đô quyết tâm "phục thù"

VOV.VN - Trận bán kết lượt đi AFC Cup 2019 khu vực Đông Nam Á giữa Ceres Negros và Hà Nội FC sẽ diễn ra lúc 18h30 ngày 18/6 trên sân Panaad.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP