Ấn Độ và Pakistan đấu pháo tại Kashmir, 3 dân thường thiệt mạng

Ấn Độ và Pakistan đấu pháo tại Kashmir, 3 dân thường thiệt mạng

VOV.VN - 3 dân thường đã thiệt mạng khi đạn pháo từ phía quân đội Pakistan rơi trúng nhà tại khu vực do Ấn Độ kiểm soát tối 12/4.

Căng thẳng giữa hai nước láng giềng Ấn Độ và Pakistan lại gia tăng sau khi quân đội hai nước nã pháo hạng nặng vào nhau tại huyện Kupwara thuộc vùng lãnh thổ tranh chấp Kashmir, do Ấn Độ kiểm soát trong ngày 12/4.

an do va pakistan dau phao tai kashmir, 3 dan thuong thiet mang hinh 1
Ấn Độ và Pakistan đấu pháo tại Kashmir, 3 dân thường thiệt mạng (Nguồn: Nationalinterest)

Phía Ấn Độ cáo buộc Pakistan đã châm ngòi cho vụ đụng độ này và nhằm vào các vị trí có dân cư sinh sống, làm ít nhất 3 người Ấn Độ thiệt mạng. Trong khi Pakistan cũng cáo buộc Ấn Độ vi phạm thỏa thuận ngừng bắn năm 2003, dọc theo Đường kiểm soát (LoC) chia đôi Kashmir thành hai khu vực do hai nước kiểm soát.

Cảnh sát Ấn Độ cho biết 3 dân thường, trong đó có 1 phụ nữ và 1 trẻ em thiệt mạng khi đạn pháo từ phía quân đội Pakistan rơi trúng nhà tại khu vực do Ấn Độ kiểm soát tối 12/4. Con số thương vong dự kiến sẽ còn tăng khi nhà chức trách Ấn Độ đang triển khai tìm kiếm và cấp cứu những người còn đang mất tích.

Ấn Độ và Pakistan có lịch sử nhiều thập kỷ tranh chấp lãnh thổ tại khu vực Kashmir. Cả hai nước đều tuyên bố có chủ quyền tại đây và từng xảy ra 3 cuộc chiến tranh kể từ năm 1947 để giành quyền kiểm soát Kashmir. Căng thẳng leo thang những ngày qua khi hai bên đều cáo buộc nhau vi phạm thỏa thuận ngừng bắn dọc đường giới tuyến. Cuối tuần trước, 5 binh lính Ấn Độ và 5 tay súng từ phía Pakistan thiệt mạng trong các cuộc đấu súng./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close