Ấn Độ và Pakistan nối lại dịch vụ đường sắt xuyên biên giới

Ấn Độ và Pakistan nối lại dịch vụ đường sắt xuyên biên giới

VOV.VN - Ấn Độ và Pakistan ngày 4/3 đã nối lại dịch vụ đường sắt xuyên biên giới, vốn bị đình chỉ do những căng thẳng trong quan hệ thời gian gần đây.

Giới chức Ấn Độ cho biết, dịch vụ tàu tốc hành Samjhauta khởi hành trong sáng nay từ thành phố Lahore, Pakistan đã cập bến nhà ga Attari, Ấn Độ vào trưa 4/3 (giờ địa phương). Trước đó, giới chức Ấn Độ cuối tuần qua cho biết, Ấn Độ và Pakistan đã nhất trí nối lại dịch vụ đường sắt.  

an do va pakistan noi lai dich vu duong sat xuyen bien gioi hinh 1
Một đoàn tàu tốc hành Samjhauta. Ảnh minh họa: IANS.

Về phía Pakistan, truyền thông Pakistan cho biết, tàu tốc hành Samjhauta chở theo 150 hành khách đã rời nhà ga ở Lahore, thủ phủ tỉnh Punjab để tới Ấn Độ trong ngày hôm nay. Thông tin dịch vụ đường sắt xuyên biên giới được nối lại đã ngay lập tức nhận được sự hoan nghênh của người dân hai nước.

“Tôi hy vọng rằng, hòa bình và tình yêu thương giữa hai nước sẽ được tiếp nối. Hãy để cho mọi người từ Pakistan đến Ấn Độ và ngược lại được thực hiện lộ trình của mình. Hãy làm cho mọi người được hạnh phúc”, một người dân nói.

Một người khác chia sẻ: “Chúng tôi rất vui và hy vọng những diễn biến tích cực này sẽ tiếp tục để chúng tôi có thể qua lại biên giới của nhau. Tôi có thể tới thăm họ hàng và người thân và người dân Pakistan cũng có thể làm như vậy đối với chúng tôi”.

Dịch vụ đường sắt chở khách xuyên biên giới Ấn Độ - Pakistan đã bị đình chỉ do những căng thẳng trong quan hệ Ấn Độ - Pakistan sau vụ tấn công nhằm vào khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát khiến hơn 40 người thiệt mạng. Bộ Ngoại giao Pakistan đã cho đình chỉ dịch vụ đường sắt từ ngày 28/2 vừa qua. Thông thường dịch vụ đường sắt giữa hai nước sẽ hoạt động từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần./.

Nguồn: Reuters, Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close