Ấn Độ vượt Pháp về số ca mắc Covid-19

VOV.VN - Ấn Độ ghi nhận hơn 191.000 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có hơn 5.300 người đã tử vong.

Số ca mắc Covid-19 tại Ấn Độ tính đến ngày 1/6 đã vượt ngưỡng 190.000 người, vượt qua Pháp và trở thành nước có số ca nhiễm nhiều thứ 7 trên thế giới. Những số liệu mới nhất này càng gia tăng áp lực lên Chính phủ Ấn Độ trong bối cảnh những chỉ trích ngày càng tăng liên quan tới cách thức quản lý cuộc khủng hoảng do Covid-19.

Ấn Độ là nước có số ca mắc Covid-19 nhiều thứ 7 trên thế giới. Ảnh: PTI

Tính tới nay, Ấn Độ ghi nhận hơn 191.000 trường hợp mắc Covid-19, trong đó có hơn 5.300 người đã tử vong. Một số ý kiến cho rằng, quyết định phong tỏa toàn quốc mà Thủ tướng Narendra Modi đưa hồi cuối tháng 3 vừa qua đã không phát huy được hiệu quả và số ca lây nhiễm vẫn không ngừng tăng cao. Nếu tình trạng này tiếp diễn, đặc biệt là tại New Delhi và Mumbai, hệ thống y tế có nguy cơ sẽ trở nên quá tải.

Tuy nhiên, theo Chính phủ Ấn Độ, mặc dù số ca mắc Covid-19 tại nước này khá cao, song số ca tử vong so với những nước có số ca mắc tương tự lại khá thấp. Điều này có được là nhờ các biện pháp phong tỏa giúp kiềm chế số ca mắc theo cấp số nhân và các bệnh viện vẫn còn đủ chỗ để chữa trị. Từ ngày 1/6, Ấn Độ đã bước vào giai đoạn nới lỏng một một số hạn chế.

Tuy nhiên, ngay trước thời điểm Ấn Độ kết thúc giai đoạn phong tỏa toàn quốc, nhiều bang của nước này đã gia hạn lệnh phong tỏa khi số ca mắc Cobid-19 tăng nhanh trở lại./.