Đảng của Thủ tướng Lý Hiển Long tiếp tục giành thắng lợi

VOV.VN - Đảng Nhân dân hành động của Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long tiếp tục giành thắng lợi áp đảo trong Quốc hội Singapore.

Theo kết quả cuộc bầu cử được công bố vào sáng sớm hôm nay 11/7, đảng Nhân dân hành động của Thủ tướng đương nhiệm Lý Hiển Long tiếp tục giành thắng lợi áp đảo với 83 trong tổng số 93 ghế trong Quốc hội Singapore.

Đảng của Thủ tướng Lý Hiển Long tiếp tục giành thắng lợi (Ảnh: AFP)

Tuy giành được thắng lợi áp đảo ở số ghế trong quốc hội nhưng số phần trăm cử tri ủng hộ đảng Nhân dân hành động đã giảm xuống 8,6% so với cuộc bầu cử năm 2015. Đảng đối lập Công nhân giành được 10 ghế còn lại trong quốc hội và số phiếu ủng hộ tăng thêm 10,7%.

Từ kết quả trên cho thấy, tuy vẫn giữ được nguyên số ghế trong quốc hội như kỳ bầu cử trước nhưng uy tín của đảng do ông Lý Hiển Long đứng đầu đã giảm sút đáng kể. Trong suốt chiều dài lịch sử Singapore, đảng Nhân dân hành động luôn giành chiến thắng và các thủ tướng lãnh đạo quốc đảo sư tử đều là lãnh đạo của đảng này.

Như vậy, đảng Nhân dân hành động sẽ tiếp tục lãnh đạo đất nước Singapore thêm 5 năm nữa tuy nhiên đây được dự báo là một nhiệm kỳ khó khăn hơn bởi số ghế của đảng đối lập đã tăng lên gấp đôi so với nhiệm kỳ trước và sự ủng hộ của người dân cũng không còn áp đảo như trước.

Thắng lợi của đảng Nhân dân hành động được dự báo từ trước nhưng đảng sẽ phải đối mặt với rất nhiều nhiệm vụ trước mắt, đầu tiên là ngăn chặn dịch Covid-19 song song với đó là phục hồi nền kinh tế vốn bị tổn thất nặng nề bởi đại dịch.

Ngoài ra, vấn đề việc làm và giá cả sinh hoạt cao ngất ngưởng cũng là những công việc mà đảng do ông Lý Hiển Long lãnh đạo phải thực hiện trong nhiệm kỳ mới./.