Anh bắt 7 người liên quan tới vụ tấn công ở London

Anh bắt 7 người liên quan tới vụ tấn công ở London

VOV.VN – Cảnh sát Anh vừa bắt 7 người trong cuộc truy quét sau vụ tấn công ngoài tòa nhà Quốc hội chiều 22/3 làm 4 người chết và hàng chục người bị thương.

Cảnh sát Anh đã ập vào một căn hộ ở Birmingham đêm 22/3. Lực lượng cảnh sát London ban đầu từ chối bình luận rằng các cuộc truy quét này có liên quan đến vụ tấn công đẫm máu ngoài tòa nhà Quốc hội trước đó cùng ngày.

anh bat 7 nguoi lien quan toi vu tan cong o london hinh 1
Cảnh sát đừng bên ngoài một căn hộ bị lục soát ngay sau vụ tấn công ở London ngày 22/3. Ảnh: Metro.co.uk

Tuy nhiên, một nhân chứng cho AP biết rằng “người đàn ông đến từ London sống ở đó”.

Quyền Phó Cảnh sát trưởng thành phố kiêm người đứng đầu cơ quan chống khủng bố Mark Rowley cho biết, hàng trăm thám tử đã làm việc miệt mài suốt đêm và tiến hành tìm kiếm tại 6 địa điểm.

“Chúng tôi tin rằng kẻ tấn công này hành động một mình và bị tiêm nhiễm chủ nghĩa khủng bố toàn cầu” - Ông Mark Rowley cho biết.

Quyền Phó Cảnh sát trưởng London cũng khẳng định “hiện chưa có bất cứ thông tin cụ thể nào về các mối đe dọa khác đối với người dân”.

Những người thiệt mạng gồm một người phụ nữ độ 40 tuổi, một người đàn ông khoảng 50 tuổi, sỹ quan cảnh sát Keith Palmer và kẻ tấn công. Trong số những người bị thương có 7 người đang trong tình trạng nguy kịch, và 29 người khác cũng đang được điều trị./.

Theo BBC, Metro

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close