Anh cảnh báo EU chuẩn bị viễn cảnh Brexit không thỏa thuận

Anh cảnh báo EU chuẩn bị viễn cảnh Brexit không thỏa thuận

VOV.VN - Anh cảnh báo EU cần gấp rút chuẩn bị cho một viễn cảnh Brexit không có thỏa thuận

Liên đoàn Công nghiệp Anh (CBI) hôm qua (29/7) cảnh báo, Liên minh châu Âu (EU) dường như đang có ít sự chuẩn bị đối với khả năng Anh ra khỏi EU không thỏa thuận hơn là Anh. Điều này có khả năng gây bất lợi cho các công ty của Anh, nếu không có một thỏa thuận chuyển giao và việc Anh sẽ yếu thế trong các cuộc đối thoại thương mại tương lai.

anh canh bao eu chuan bi vien canh brexit khong thoa thuan hinh 1
Ảnh minh họa: Reuters.

Theo Liên đoàn Công nghiệp Anh, ngoài Cộng hòa Ireland, Liên minh châu Âu dường như vẫn đứng sau Anh trong các hoạt động chuẩn bị cho viễn cảnh Brexit không thỏa thuận. Từ khía cạnh doanh nghiệp, Anh dường như đang có cách tiếp cận trách nhiệm hơn. Anh cho biết sẽ cho phép các tập đoàn dịch vụ tài chính EU tiếp tục hoạt động tại nước này một thời gian trước khi xin giấy phép mới. Tuy nhiên, EU vẫn chưa có biện pháp đáp lại.  EU gần đây cũng đưa ra các biện pháp chuẩn bị cho khả năng Brexit không thỏa thuận, nhưng chỉ là giới hạn và tạm thời.

Theo báo cáo của Liên đoàn Công nghiệp Anh, những công ty trong 24 lĩnh vực tại Anh có thể sẽ gián đoạn hoạt động trong ngắn hay dài hạn nếu Brexit không thỏa thuận xảy ra, với các công ty nhỏ có ít sự chuẩn bị hơn các tập đoàn lớn. 

Tân Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết muốn có một thỏa thuận Brexit mới với Liên minh châu Âu, nhưng sẵn sàng thúc đẩy Brexit không thỏa thuận, nếu thấy cần thiết./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close