Anh điều tra công ty cung cấp sữa từ bò nhân bản

Ngày 2/8, kênh truyền hình Sky News của Anh cho biết, Cơ quan giám sát tiêu chuẩn thực phẩm của Anh bắt đầu cuộc điều tra đối với công ty cung cấp sữa từ bò “nhân bản” cho hàng loạt các cửa hàng tại nước này

Theo nguồn tin, công ty chưa được nêu tên đã thú nhận thường cung cấp sữa “nhân bản” và các sản phẩm của nó cho một số cửa hàng có thương hiệu cao cấp của Anh. Khi bán những loại sản phẩm này, các hệ thống cửa hàng bán lẻ không khuyến cáo người tiêu dùng về xuất xứ của loại sữa này. Hiện cũng chưa rõ, công ty cung cấp và các cửa hàng tiêu thụ loại sữa “nhân bản” này sẽ bị trừng phạt như thế nào.

Việc bán sữa và thịt của các động vật nhân bản không vi phạm luật của Anh và châu Âu, tuy nhiên các nhà cung cấp và tiêu thụ chúng phải có giấy phép đặc biệt khẳng định chất lượng sản phẩm. Trong khi đó, công ty của Anh không có giấy chứng nhận này.

Tại một số nước phát triển việc sản xuất và tiêu thụ thực phẩm có nguồn gốc từ động vật nhân bản không bị luật pháp ngăn cấm. Ví dụ, tại Mỹ luật cho phép từ năm 2008 và các nhà sản xuất của Mỹ không buộc phải ghi nguồn gốc xuất xứ trên nhãn sản phẩm thịt và sữa từ động vật nhân bản./.