Những hình ảnh đầu tiên về trận động đất ở Tứ Xuyên Trung Quốc

Ảnh: Động đất gây thiệt hại nghiêm trọng tại Cửu Trại Câu (Trung Quốc)

VOV.VN - Ít nhất 9 người thiệt mạng, 164 người bị thương. Trung Quốc đang nỗ lực chạy đua với thời gian khắc phục hậu quả trận động đất ở Cửu Trại Câu.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 1
Trận động đất mạnh 7 độ richter xảy ra vào khoảng 21h19 tối 8/8 (theo giờ địa phương), tại khu du lịch nổi tiếng Cửu Trại Câu. Ảnh: Tân Hoa xã.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 2
Theo Trung tâm Mạng lưới động đất Trung Quốc, trận động đất có tâm chấn nằm ở 33,2 độ vĩ Bắc, 103,82 độ kinh Đông, ở độ sâu 20km. Ảnh: Tân Hoa xã.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 3
Theo cơ quan khảo sát địa chất Mỹ, trận động đất xảy ra cách thành phố Quảng Nguyên 200km về phía Tây Tây Bắc. Ảnh: Dailymail.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 4
Tính đến thời điểm hiện tại, trận động đất đã làm 9 người thiệt mạng, 164 người bị thương, trong đó có 32 người bị thương nặng. Ảnh: Reuters.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 5
Trong số nạn nhân thiệt mạng có 6 người là khách tham quan, 2 người dân địa phương và một người chưa rõ danh tính. Ảnh: Tân Hoa xã.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 6
Sau khi trận động đất xảy ra, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình ra chỉ thị, yêu cầu các ban, ngành liên quan làm hết sức để giảm thiểu con số thương vong. Ảnh: Tân Hoa xã.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 7
Ông Tập Cận Bình cũng chỉ đạo cơ quan khí tượng cần tăng cường công tác dự báo, quan trắc, phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân. Ảnh: Tân Hoa xã.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 8
Trong khi đó, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường chỉ đạo đoàn công tác của Quốc vụ viện Trung Quốc ngay lập tức lên đường đến hiện trường phối hợp với lãnh đạo tỉnh Tứ Xuyên chỉ đạo công tác cứu hộ. Ảnh: Sichuan Earthquake Bureau.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 9
Ngay sau khi trận động đất xảy ra, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đã điều động lực lượng cứu hộ đến hiện trường triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: Sichuan Earthquake Bureau.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 10
Gần 1.300 nhân viên cứu hộ cùng hàng trăm phương tiện, máy móc các loại đã được điều đến khu vực xảy ra động đất triển khai công tác tìm kiếm, cứu nạn. Ảnh: AP.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 11
Theo thông tin mới nhất, gần 3.000 người mắc kẹt tại các khách sạn ở Cửu Trại Câu đã được đưa ra khỏi khu vực nguy hiểm. Ảnh: Tân Hoa xã.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 12
Uỷ ban giảm nhẹ thiên tai Trung Quốc đã ban bố tình trạng khẩn cấp cấp 1 - mức cao nhất để đối phó với sự cố về thiên tai. Ảnh: Courtesy of Yu Yanni.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 13
Hiện đang là mùa du lịch ở Trung Quốc, thời điểm xảy ra động đất có tới gần 39.000 du khách có mặt tại Cửu Trại Câu. Ảnh: Tân Hoa xã.
anh: dong dat gay thiet hai nghiem trong tai cuu trai cau (trung quoc) hinh 14
Để đảm bảo an toàn, chính quyền tỉnh Tứ Xuyên đã tạm đóng cửa khu du lịch, đồng thời yêu cầu nhân viên tại các sân bay, nhà ga, bến xe làm việc hết công suất để phục vụ người dân. Ảnh: Courtesy of Yu Yanni.

Tổng hợp

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close