Anh dự tính cách ly 14 ngày với tất cả người nhập cảnh

Anh dự tính cách ly 14 ngày với tất cả người nhập cảnh

VOV.VN - Trước thông tin này, đại diện các hãng hàng không lớn tại Anh đều lên tiếng cho rằng biện pháp cách ly 14 ngày với mọi hành khách sẽ là “thảm hoạ”.

Thủ tướng Anh Boris Johnson trong ngày hôm nay, 10/5, sẽ chính thức trình bày lộ trình đưa nước Anh ra khỏi tình trạng phong toả, trong đó có ý định cách ly hầu như tất cả những người nhập cảnh vào Anh, kể cả công dân Anh hồi hương, trong thời gian 14 ngày, nhằm ngăn ngừa sự lây lan của virus SARS-CoV-2.

anh du tinh cach ly 14 ngay voi tat ca nguoi nhap canh hinh 1
Thủ tướng Anh Johnson mệt mỏi vì Covid-19. Ảnh: Getty.

Trong ngày 9/5, Cơ quan hàng không Anh quốc Airlines UK, nơi đại diện cho các hãng hàng không lớn nhất nước Anh cho biết, đã nhận được thông báo của chính phủ Anh về việc sẽ cách ly các hành khách nhập cảnh vào Anh bằng đường bộ, đường không, đường biển, trong vòng 14 ngày.

Dự kiến, ý định này sẽ được Thủ tướng Anh Boris Johnson chính thức công bố trong ngày hôm nay, 10/5, khi ông Johnson đọc bản lộ trình gỡ bỏ tình trạng phong toả đã duy trì hơn 6 tuần qua tại Anh.

Theo thông tin trên báo chí Anh, những hành khách nhập cảnh vào Anh trong thời gian tới sẽ buộc phải cung cấp cho hải quan cửa khẩu Anh một tờ khai điện tử, trong đó có ghi rõ địa chỉ, nơi sẽ tự cách ly trong 14 ngày.

Ngay khi thông tin này được đưa ra, đại diện các hãng hàng không lớn tại Anh đều lên tiếng cho rằng biện pháp cách ly 14 ngày với mọi hành khách sẽ là “thảm hoạ” với các hãng hàng không và cả nền kinh tế Anh.

Đối với vấn đề giao thông tại Anh khi bắt đầu nới lỏng dần các lệnh phong toả, Bộ trưởng Giao thông Anh, Grant Shapps tuyên bố để đảm bảo việc giữ khoảng cách, hệ thống giao thông công cộng Anh sẽ không thể hoạt động với 100% công suất, và người Anh nên đi bộ hoặc đi xe đạp đến nơi làm việc, nếu có thể.

Ông Shapps cũng thay mặt chính phủ Anh công bố các số liệu mới nhất về đại dịch Covid-19 tại nước này, theo đó trong ngày 9/5, Anh có thêm 364 nạn nhân thiệt mạng Covid-19. Tổng cộng, Anh hiện có 31.587 ca tử vong và trên 215.000 ca nhiễm bệnh qua xét nghiệm, là nước có tổn thất vì Covid-19 lớn nhất châu Âu./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close