Anh hủy bỏ 400 chuyến bay do tuyết rơi dày

Tại nước Anh, tuyết rơi dày tại nhiều vùng trên cả nước, ảnh hưởng nặng nề đến giao thông, đặc biệt là đường hàng không.

Ngày 4/2, Hãng quản lý các sân bay Anh (BAA) thông báo sẽ có khoảng 400 chuyến bay bị hủy trong ngày 5/2 tại sân bay Heathrow, London, một trong những sân bay lớn nhất châu Âu, do băng tuyết phủ kín các đường băng.

Tuyết rơi dày tại nhiều vùng trên cả nước, ảnh hưởng nặng nề đến giao thông ở Anh (ảnh: BBC)
Sân bay Stansted và Luton cũng buộc phải tạm thời đóng cửa trong ngày 4/2 để dọn tuyết. Nhiều chuyến bay từ châu Âu đến các thành phố khác của Anh cũng như các chuyến bay xuất phát từ các thành phố lớn của Anh như Birmingham và Manchester cũng bị hủy hoặc lùi giờ bay lại. Hành khách tại các sân bay Heathrow, Gatwick… của London được khuyến cáo nên liên hệ với các hãng hàng hàng không mà họ đăng ký để có thêm thông tin.

Việc đi lại của người dân cũng bị ảnh hưởng do nhiều tuyến tàu điện ngầm ở thủ đô London đã phải ngừng hoạt động một phần, thậm chí hoàn toàn do tuyết rơi dày.

Cơ quan dự báo khí tượng Anh cũng cảnh báo các lái xe về nguy cơ đường trơn trượt do tuyết. Dự báo tuyết sẽ rơi dày từ 5-10cm ở miền Trung, miền Đông và miền Nam vùng England và một số vùng nhiệt độ xuống mức thấp nhất là -12 độ C trong một vài ngày tới.

Hình ảnh tuyết rơi ở châu Âu:

Ảnh: CNN

Ảnh: CNN

Đi bộ trên tuyết ở gần Bucharest (ảnh: CNN)
Hình ảnh tuyết rơi ở Romania (ảnh: CNN)
Người đàn ông này đang lau những chiếc xe do tuyết phủ ở Bulgaria (ảnh: CNN)
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên