Anh kêu gọi người biểu tình dừng hành động làm lây lan Covid-19

Anh kêu gọi người biểu tình dừng hành động làm lây lan Covid-19

VOV.VN - Các cuộc biểu tình chống phân biệt chủng tộc ở thủ đô London và các thành phố lớn khác của Anh có nguy cơ làm gia tăng trở lại số ca mắc Covid-19.

Cảnh báo được Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock đưa ra ngày 7/6 trong bối cảnh hàng nghìn người dân Anh đã tham gia các cuộc biểu tình rầm rộ để thể hiện sự ủng hộ đối với phong trào chống nạn phân biệt chủng tộc tại Mỹ sau vụ cảnh sát bắt giữ và khiến một công dân da màu tử vong tại Minnesota hôm 25/5.

Chính phủ Anh đã nhiều lần khuyến cáo công dân không tụ tập đông người nhằm tránh sự lây lan của virus SARS-CoV-2 gây dịch viêm phổi cấp Covid-19.

anh keu goi nguoi bieu tinh dung hanh dong lam lay lan covid-19 hinh 1
Người biểu tình Anh tại thủ đô London. Ảnh: EPA.

Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nhấn mạnh: "Những hoạt động biểu tình như thế này chắc chắn sẽ dẫn đến rủi ro. Tôi rất ủng hộ tuyên ngôn của những người biểu tình là đòi quyền bình đẳng hơn và chống phân biệt đối xử.

Tuy nhiên virus gây bệnh không phân biệt đối xử và việc tập trung đông người như thế này chắc chắn sẽ làm tăng nguy cơ lây lan virus. Vì thế xin hãy dừng những hành động có thể làm lây lan virus khi mà chúng ta đã bắt đầu kiểm soát được dịch bệnh”.

Theo quy định hiện hành của Chính phủ Anh, tất cả các cuộc tụ tập ngoài trời trên 6 người đề không được phép. Với nhiều cuộc biểu tình được lên kế hoạch trong những ngày tới, Cảnh sát trưởng London Cresssida Dick kêu gọi người biểu tình “tìm cách khác” để thể hiện quan điểm./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close