Anh kêu gọi người dân ở nhà dịp lễ Phục sinh tránh lây lan Covid-19

VOV.VN - Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock hôm qua (10/4) thông báo ghi nhận thêm 980 trường hợp chết vì Covid-19, nâng tổng số ca tử vong ở nước này lên 8.958.

Số ca tử vong ngày hôm qua (10/4) ở Anh đã vượt ngày chết chóc nhất ở Italy do Covid-19 hôm 28/3.

Bộ trưởng Y tế Anh Matt Hancock. Ảnh: Metro.

Trong bối cảnh đó, Bộ trưởng Y tế Anh đã kêu gọi người dân không rời khỏi nhà trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh: “Lễ Phục sinh sẽ là phép thử đối với quyết tâm chống dịch của nước Anh. Đây là thời điểm trong năm mà mọi người thường quây quần bên nhau. Thời tiết ấm lên rất dễ lôi cuốn mọi người ra các bãi biển, hay công viên ở địa phương, nhưng chúng tôi yêu cầu mọi người ở trong nhà, vì tại các bệnh viện trên toàn quốc, các nhân viên y tế đang ngày đêm vật lộn để cứu sống các bệnh nhân”.

Ông cũng thông báo sức khỏe của Thủ tướng Anh Boris Johnson tiến triển tốt sau khi rời phòng chăm sóc đặc biệt hôm 9/4. Thủ tướng phải điều trị vì mắc Covid-19 và nay có thể bước những nước đi ngắn.

Hôm qua (10/4), nhà chức trách Anh đã ngăn những người đi xe đạp và chạy bộ trên tuyến đường được yêu thích dọc sông Thames ở London nhằm thực hiện nghiêm lệnh giãn cách xã hội, nhất là vào ngày nghỉ lễ cuối tuần đẹp trời có nắng ấm. Anh đang trải qua tuần thứ ba áp dụng lệnh hạn chế đi lại nghiêm ngặt nhất trong thời bình.

Người dân được lệnh ở trong nhà và cảnh sát được trao quyền phạt những ai vi phạm. Người dân chỉ được phép ra ngoài để mua thực phẩm, thực hiện các công việc thiết yếu./.