Ảnh: Nhà lãnh đạo Triều Tiên lấm lem vì lăn lộn “vi hành” các nhà máy

VOV.VN - Triều Tiên vừa công bố loạt hình ảnh ông Kim Jong-un không ngại lấm lem, đi xe cũ khi thị sát các nhà máy tại đặc khu kinh tế Sinuiju gần Trung Quốc.

Khác với hình ảnh chỉnh tề và oai nghiêm khi gặp với các nhà lãnh đạo thế giới, truyền thông nhà nước Triều Tiên bất ngờ đăng những hình ảnh ông Kim Jong-un mặc quần lấm bụi khi thăm đặc khu kinh tế gần biên giới Trung – Triều.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên bình dị ngồi nói chuyện với công nhân nhà máy sợi hóa học Sinuiju ngay tại phân xưởng.
Ông Kim Jong-un đã bày tỏ sự không hài lòng khi đến thăm nhà máy này, cho rằng những trang thiết bị “quý giá” đã bị các công nhân để trong một phân xưởng tồi tàn “như chuồng ngựa”.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng cho rằng nhà máy này đang được vận hành một cách cẩu thả, “không dựa vào hiện đại hóa thông minh và ứng dụng công nghệ”.
Các cán bộ quản lý nhà máy cũng bị ông Kim Jong-un phê bình vì “bận đổ lỗi cho nhau”.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên thừa nhận nội các của ông, đặc biệt là Bộ Công nghiệp hóa học phải chịu trách nhiệm vì đã lơ là việc hiện đại hóa nhà máy này.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm nhà máy dệt Sinuiju.
Ông Kim Jong-un (giữa) và phu nhân Ri Sol-ju (trong trang phục vàng) đến thăm nhà máy mỹ phẩm Sinuiju.
Ông Kim Jong-un thử mỹ phẩm của nhà máy sản xuất lên tay.
Thăm nhà máy mỹ phẩm Sinuiju, ông Kim Jong-un khen ngợi công nhân ở đây và yêu cầu họ tăng cường tự động hóa hơn nữa.
Cuối tuần qua, ông Kim Jong-un cũng đến thăm huyện Sindo (Tân Đảo), thuộc tỉnh Bắc Pyeongan.
Thay vì chiếc Mercedes Benz chống đạn trong các chuyến công du nước ngoài, ông Kim Jong-un tỏ ra khá thoải mái khi ngồi lên một chiếc xe cũ được cho là nhập khẩu từ Trung Quốc trong chuyến thăm Sindo.
Nhà lãnh đạo Kim Jong-un thăm một trang trại ở Sindo. Chuyến thăm của nhà lãnh đạo Kim Jong-un đến khu vực nông thôn hẻo lánh phía Bắc này làm dấy lên những đồn đoán rằng Triều Tiên có thể tìm cách tăng cường hợp tác kinh tế với Trung Quốc.
Người dân Sindo vẫy chào tạm biệt nhà lãnh đạo Kim Jong-un khi ông lên thuyền trở về đất liền./.
Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên