Anh phải thực hiện nghĩa vụ tài chính bất chấp Brexit không có thỏa thuận

Anh phải thực hiện nghĩa vụ tài chính bất chấp Brexit không có thỏa thuận

VOV.VN - Giới chức Liên minh châu Âu vừa yêu cầu nước Anh phải thực hiện nghĩa vụ tài chính ngay cả trong trường hợp Brexit không có thỏa thuận.

Theo đó, việc thanh toán các "hóa đơn li dị" là cần thiết trong việc khởi đầu mối quan hệ mới giữa hai bên trên một nền tảng vững chắc, dựa trên sự tin cậy lẫn nhau.

anh phai thuc hien nghia vu tai chinh bat chap brexit khong co thoa thuan hinh 1
Người phát ngôn Ủy ban châu Âu Mina Andreeva. (Ảnh: Express).

Người phát ngôn Ủy ban châu Âu Mina Andreeva hôm nay (26/8) nhấn mạnh: “Tất cả các cam kết đã được thực hiện bởi 28 quốc gia thành viên nên được tôn trọng và điều này vẫn đặc biệt đúng kể cả với kịch bản không có thỏa thuận, trong đó Vương quốc Anh sẽ phải tiếp tục tôn trọng tất cả các cam kết được thực hiện trong thời gian là thành viên của Liên minh châu Âu”.

Trước đó, hôm 25/8 vừa qua, Thủ tướng Anh Boris Johnson cho rằng, Anh sẽ không có nghĩa vụ phải trả toàn bộ 39 tỷ bảng "hóa đơn li dị" cho Liên minh châu Âu nếu như nước này rời mái nhà chung châu Âu mà không đạt được thỏa thuận vào ngày 31/10 tới.

Tuy nhiên, người phát ngôn Ủy ban châu Âu Mina Andreeva vừa thông báo, đến nay, chính phủ Anh chưa chính thức nêu vấn đề này với Liên minh châu Âu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close