Phó Thủ tướng thăm Trung tâm báo chí quốc tế Thượng đỉnh Mỹ-Triều

Ảnh: Phó Thủ tướng thăm Trung tâm báo chí quốc tế Thượng đỉnh Mỹ-Triều

VOV.VN - Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh chiều 23/2 đã đi thăm Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 1
Chiều 23/2, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng đại diện lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, thành phố Hà Nội đã cắt băng khánh thành Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 2
Trung tâm báo chí được thiết lập trên diện tích khuôn viên rộng hơn 3 ha của Cung Văn hóa Hữu nghị tại số 91 đường Trần Hưng Đạo, nơi trong suốt hơn 30 năm qua là trung tâm hoạt động văn hóa lớn, nổi bật của Thủ đô Hà Nội.
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 3
Sau lễ cắt băng khánh thành, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh cùng các đại biểu đã đi thăm Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 4
Công tác chuẩn bị và hoàn tất Trung tâm báo chí quốc tế được tiến hành trong hơn một tuần, với sự phối hợp chặt chẽ giữa các bộ ngành. Theo Phó Thủ tướng, đây là cố gắng phi thường.
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 5
Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Đến thời điểm này chúng ta có thể khẳng định rằng, chúng ta hết sức sẵn sàng cho Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội vào ngày 27-28/2 cũng như các hoạt động song phương liên quan".
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 6
“Tôi có thể đảm bảo rằng, trung tâm báo chí - với các phương tiện, trang bị hiện đại nhất về mặt thông tin sẽ đảm bảo cho các bạn phóng viên tác nghiệp đầy đủ, nhanh nhất, hiệu quả nhất tại các sự kiện diễn ra trong các ngày tới”, Phó Thủ tướng khẳng định.
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 7
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 8
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh thăm khu vực kỹ thuật của VOV tại Trung tâm báo chí quốc tế Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2.
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 9
Phó Tổng Giám đốc VOV Ngô Minh Hiển báo cáo với Phó Thủ tướng về công tác chuẩn bị của VOV cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên sắp tới.
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 10
Ngoài các hoạt động phục vụ nghiệp vụ cho phóng viên, Trung tâm báo chí quốc tế còn có vai trò cung cấp thông tin và quảng bá về tình hình phát triển kinh tế, xã hội, thành tựu của công cuộc Đổi mới, chính sách đối ngoại, đất nước, con người Việt Nam…
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 11
Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trả lời phỏng vấn của báo giới tại Trung tâm báo chí quốc tế.
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 12
“Lựa chọn nước nào tổ chức một hội nghị quan trọng liên quan đến hòa bình thì nước đó phải có những chính sách, đường lối đóng góp vào hòa bình, ổn định.Việt Nam luôn mong muốn đóng góp cho hòa bình, ổn định trên thế giới, nhất là trên Bán đảo Triều Tiên. Chúng tôi tự hào Việt Nam đảm bảo được yêu cầu lựa chọn này”, Phó Thủ tướng nói.
anh: pho thu tuong tham trung tam bao chi quoc te thuong dinh my-trieu hinh 13
Với những tiện ích, cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn quốc tế, Trung tâm báo chí quốc tế mở cửa hoạt động 24/24h và có thể đáp ứng cho hơn 3.000 phóng viên hoạt động đồng thời./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close