Anh sử dụng trực thăng siêu nhỏ tại chiến trường Afghanistan

(VOV) - Black Hornet Nano chỉ nặng khoảng 16 gram – tương đương trọng lượng của một con chim sẻ. 

Các binh sĩ Anh tại Afghanistan đã được trang bị các máy bay trực thăng không người lái giám sát siêu nhỏ có kích thước nằm gọn trong lòng bàn tay.

Chiếc trực thăng có thể nằm gọn trong lòng bàn tay (Ảnh: AP)

Black Hornet Nano được thiết kế bởi Scandinavia chỉ nặng khoảng 16 gram – tương đương trọng lượng của một con chim sẻ. Chiếc trực thăng này dài khoảng 10cm, được trang bị một camera nhỏ xíu có thể chuyển những hình ảnh và video về một thiết bị đầu cuối đặt ở xa.

"Chúng tôi sử dụng trực thăng này để tìm kiếm các điểm phục kích của quân nổi dậy và kiểm tra các khu vực nghi ngờ trên mặt đất trước khi đi qua. Đây là một tài sản thực sự", Trung sĩ Christopher Petherbridge thuộc lực lượng trinh sát của Lữ đoàn Anh tại Afghanistan cho biết. 

Petherbridge cũng cho biết, trực thăng Hornet rất dễ sử dụng và có khả năng bay ngay cả trong điều kiện gió lớn.

Black Hornet Nano được phát triển bởi Prox Dynamics của Na Uy là một phần của hợp đồng trị giá 20 triệu bảng (31 triệu USD) cho quân đội Anh.

Máy bay không người lái với đủ hình dạng và kích cỡ đã nhanh chóng trở thành trụ cột của Mỹ, Anh trong các hoạt động quân sự tại các quốc gia khác trên khắp thế giới. Cuối năm ngoái, quân đội Anh cho biết sẽ tăng gấp đôi số lượng máy bay không người lái vũ trang tại Afghanistan với việc mua một lô máy bay Reaper mới./.

Ảnh: AP

Camera siêu nhỏ gắn trên máy bay sẽ gửi hình ảnh và video về một thiết bị đầu cuối đặt ở xa (Ảnh: AP)

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên