Áo đỏ Thái Lan dự định biểu tình quy mô lớn

Phe Áo đỏ cho biết, họ sẽ tổ chức biểu tình tại 3 địa điểm ở Bangkok vào ngày 19/2 tới

Quyền phát ngôn viên Mặt trận Dân chủ chống độc tài UDD (phe Áo đỏ) tại Thái Lan, ông Vorawut Vichaidit cho biết, ngày 19/2 tổ chức này sẽ biểu tình ở thủ đô Bangkok, kêu gọi chính phủ trả tự do cho lãnh đạo và thành viên của họ đang bị giam giữ trong nhà tù. Hoạt động của họ diễn ra tại 3 địa điểm gồm ngã tư  Ratchaprasong, Tòa án tối cao và tượng đài Dân Chủ.

Để đối phó với biểu tình của UDD ngày chủ nhật 19/2 tới, Trung tâm gìn giữ trật tự bình yên của Thái Lan đã điều động 27 Đại đội cảnh sát đến khu ngã tư Ratchaprasong. Người phát ngôn Trung tâm này, thiếu tướng Prawut Thavonsiri cho biết, hiện Trung tâm đang thu thập chứng cứ bắt thêm 10 lãnh đạo Áo đỏ do có những phát biểu ảnh hưởng đến an ninh

Biểu tình của Áo đỏ tại khu vực Ratchaprasong ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh và cuộc sống người dân khu vực này.

Ngày 17/2, Đại diện người dân Ratchaprasong và là chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp khu vực Ratchaprasong, ông Chai Srivikrom gửi thư ngỏ đến quyền Chủ tịch UDD bà bà Thida Thavonset yêu cầu UDD không để biểu tình ảnh hưởng đến người dân. Bức thư kêu gọi UDD xem xét lại hình thức và địa điểm biểu tình giai đoạn dài hạn nhằm giảm ảnh hưởng tiêu cực đến khu vực Ratchaprasong. Bức thư cũng kêu gọi UDD tổ chức biểu tình có trật tự, bảo đảm an toàn cho người dân./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên