Áo khôi phục các biện pháp hạn chế khi dịch Covid-19 tái bùng phát

VOV.VN - Chính phủ Áo vừa cảnh báo người dân khi du lịch với các quốc gia như Bulgaria, Romania và Moldova do dịch Covid-19 tái bùng phát.

Động thái này xảy ra ngay sau khi nước này đã có dấu hiệu tái bùng phát trở lại dịch Covid-19 khi số lượng lây nhiễm trong những ngày qua đã tăng lên đáng kể, trung bình mỗi ngày số ca nhiễm mới đều vượt mốc 100. Trong thời gian gần đây, Áo đã ghi nhận khoảng 170 trường hợp nhiễm Covid-19 được phát hiện có liên quan đến người nước ngoài trở về chủ yếu là các quốc gia vùng Balkans.

Ảnh minh hoạ: RT

Thủ tướng Áo cho biết, đã có khoảng 1.800 cảnh sát được giao nhiệm vụ kiểm soát khu vực biên giới giáp với Slovenia và Hungary. Ông cũng nhấn mạnh do các ca nhiễm Covid-19 tăng vọt trở lại nên chính quyền nước này đã ra khuyến cáo công dân không tới các quốc gia như Romania, Bulgaria và Moldova bởi khi trở về sẽ phải cách ly 14 ngày, trong trường hợp vi phạm kiểm dịch người dân có thể bị phạt tới 1.450 Euro.

Từ hôm nay, một số các biện pháp hạn chế sẽ được tái khởi động lại như ở một số các cửa hàng sẽ bắt buộc phải đeo khẩu trang./.

Viết bình luận