Áo mở rộng phạm vi xét nghiệm SARS-CoV-2 lên 15.000 người/ngày

Áo mở rộng phạm vi xét nghiệm SARS-CoV-2 lên 15.000 người/ngày

VOV.VN - Thủ tướng Áo Sebastian Kurz ngày 24/3 cho biết, nước này sẽ mở rộng phạm vi xét nghiệm SARS-CoV-2 lên mức 15.000 người/ngày.

Theo Thủ tướng Kurz, Áo sẽ bắt đầu sử dụng các xét nghiệm phát hiện nhanh với mục tiêu xét nghiệm hàng trăm nghìn người trong thời gian ngắn nhất có thể.

ao mo rong pham vi xet nghiem sars-cov-2 len 15.000 nguoi/ngay hinh 1
Thủ tướng Áo Sebastian Kurz. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Kurz nhấn mạnh, xét nghiệm trên diện rộng đóng vai trò then chốt để đưa ra bức tranh toàn cảnh về tốc độ lây lan dịch Covid-19 thực tế cũng như số người đã tạo được miễn dịch với virus.

Ưu tiên hàng đầu là tránh để rơi vào tình huống như Italy và Tây Ban Nha, nơi số ca nhiễm ồ ạt kéo theo sự quá tải và sụp đổ của toàn hệ thống y tế.

Áo là một trong những quốc gia đầu tiên tại châu Âu mạnh tay áp dụng các biện pháp hạn chế đi lại và đóng cửa trường học, cửa hàng để ứng phó với tình hình dịch bệnh lây lan nhanh chóng tại nước láng giềng Italy và châu Âu nói chung.

Các biện pháp nghiêm ngặt sẽ được duy trì đến ngày 13/4 tới và chính phủ Áo đang trong quá trình thu thập dữ liệu để đánh giá hiệu quả của các biện pháp đã triển khai, từ đó đưa ra quyết định tiếp theo về việc duy trì hay nới lỏng.

Tính đến nay, 28.400 người tại quốc gia 8,8 triệu dân này đã được xét nghiệm, trong đó có 4.900 trường hợp xác nhận dương tính với virus SARS-CoV-2 và 28 trường hợp tử vong./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close