Áo phá đường dây ma tuý lớn

Cảnh sát nước này đã bắt giữ hơn 100 nghi can thuộc thành viên một đường dây buôn ma tuý do tội phạm người Macedonia đứng đầu

Người phát ngôn Văn phòng Liên bang Điều tra tội phạm của Áo trong cuộc họp báo hôm qua tại thủ đô Viena cho biết, cảnh sát nước này đã đập tan một đường dây buôn lậu ma tuý có tổ chức, chuyên vận chuyển heroin sang Áo, Đức, và một số nước châu Âu.

Đây là một trong những chiến dịch lớn nhất châu Âu truy quét các băng buôn lâụ ma tuý có tổ chức. Cảnh sát Áo đã phát hiện khối lượng lớn tiền mặt và ma túy khi lùng sục các căn hộ ở Viena, nơi phân phát heroin. 

Giám đốc Văn phòng liên bang điều tra tội phạm của Áo, ông Franz Lang cho biết: những tháng gần đây, nhờ chiến dịch phối hợp với các nước trong khu vực, nhà chức trách bắt giữ khoảng 400 người thuộc tổ chức tội phạm này tại Đức, Hà Lan và Áo, đồng thời tịch thu hơn 100 kg heroin. Nhưng khó khăn nhất trong chiến dịch là tìm ra ông trùm Cupo.

Đáng chú ý, hoạt động của các nhóm tội phạm Macedonia khác với các tổ chức tội phạm ở Albania, Serbia hay Bulgaria. Chúng tuyển dụng thanh niên trẻ từ các thị trấn, làng mạc ở Macedonia chưa hề có tiền án, tiền sự. Macedonia được cho là nằm trên tuyến đường buôn lậu ma tuý của khu vực./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên