APEC tăng cường quan hệ giữa Nga với châu Á – TBD

Hiện tại, các đối tác được xem là triển vọng đối với Nga gồm: Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nền kinh tế thành viên APEC khác.  

Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á- Thái Bình Dương (APEC) diễn ra tại Nga vào đầu tháng 9 tới sẽ góp phần tăng cường mối quan hệ giữa Nga với các đối tác châu Á.


Đây là nhận định ngày 29/8 của Phó Thủ tướng thứ nhất liên bang Nga, ông Igor Shuvalov. Theo ông, Vladivostok của Nga cần đa dạng hóa cơ cấu kinh tế cũng như tăng cường mối quan hệ chặt chẽ hơn với khu vực châu Á- Thái Bình Dương để đưa nền kinh tế Nga ít phụ thuộc vào các nguyên liệu thô song vẫn thúc đẩy tăng trưởng kinh tế Nga mạnh mẽ hơn.

Ông Shuvalov nhấn mạnh, Hội nghị APEC sẽ góp phần tạo điều kiện chuyển dịch cán cân thương mại của Nga hướng tới các đối tác nằm ở khu vực phía đông của nước này. Hiện tại, các đối tác được xem là triển vọng đối với Nga bao gồm, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và các nền kinh tế thành viên APEC khác.

Hội nghị Thượng đỉnh Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 24 của 21 nền kinh tế sẽ diễn ra từ ngày 2 - 9/9 tới tại thành phố cảng Vladivostok khu vực Viễn Đông của Nga.

Theo các nhà chức trách của Nga, công tác chuẩn bị cho hội nghị đến nay đã hoàn tất. Hệ thống an ninh trước thềm hội nghị cũng đã được siết chặt, đảm bảo an toàn ở mức tối đa./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên