Arabia Saudi đã có 176 trường hợp tử vong vì MERS

VOV.VN -Hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông (MERS) đã khiến 544 ca bị nhiễm tại quốc gia này kể từ 9/2012 đến nay.

Bộ Y tế Arabia Saudi hôm qua (21/5) thông báo xác nhận thêm 1 trường hợp tử vong do nhiễm virus Corona, còn gọi là Hội chứng viêm đường hô hấp Trung Đông (MERS), đồng thời ghi nhận thêm 4 ca lây nhiễm mới. Tất cả các trường hợp nhiễm mới và tử vong do MERS theo thông báo, đều là nam giới trưởng thành.

Như vậy, kể từ khi trường hợp nhiễm MERS đầu tiên được xác nhận tại Arabia Saudi tháng 9/2012 đến nay, quốc gia Vùng Vịnh đã ghi nhận tổng cộng 544 ca lây nhiễm, trong đó 176 trường hợp đã tử vong, chiếm tỷ lệ hơn 32%.

Bất chấp việc dịch bệnh bùng phát với tốc độ cao cùng tỷ lệ tử vong lớn thời gian qua, các chuyên gia Arabia Saudi vẫn nhận định lạc quan rằng, ngành du lịch nước này sẽ không bị ảnh hưởng vì MERS trong mùa hành hương sắp tới. Dẫn chứng mà các chuyên gia đưa ra là có tới 90% phòng khách sạn tại thánh địa Mecca, tâm điểm của mùa hành hương, đã kín khách trọ ngay từ đầu mùa hè này. Tỷ lệ thuê phòng ở Mecca có thể sẽ lên tới 100% vào cuối tháng Ramadan, tức cuối tháng 7 tới đây, khi các nghi lễ chính thức của lễ hành hương diễn ra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên