Argentina phát triển thành công bộ kit xét nghiệm SARS-CoV-2 giá 8 USD

Argentina phát triển thành công bộ kit xét nghiệm Covid-19 giá 8 USD

VOV.VN - Các nhà khoa học ở Argentina đã đẩy mạnh sản xuất một kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 có giá thành thấp và dễ sử dụng.

Mang tên NEOKIT-Covid-19, bộ kit xét nghiệm này có chi phí khoảng 8 USD và cho kết quả sau chưa đầy hai giờ. Các nhà phát triển cho biết, việc sử dụng dễ dàng khiến sản phẩm này khác biệt với các bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 khác.  

argentina phat trien thanh cong bo kit xet nghiem sars-cov-2 gia 8 usd hinh 1
Bộ kit xét nghiệm của Argentina có chi phí khoảng 8 USD và cho kết quả sau chưa đầy hai giờ. Ảnh: FM Palihue

Sản phẩm này hoạt động bằng cách trộn một dung dịch lỏng trong mẫu vật phẩm của bệnh nhân. Nếu có màu tím có nghĩa là âm tính với SARS-CoV-2 và màu xanh da trời là dương tính với SARS-CoV-2.

Ông Carlos Salvarezza cho biết: "Bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 có thể cung cấp cho các quốc gia sử dụng, trong đó Argentina sẽ được ưu tiên. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp bộ kit này không chỉ cho các nước láng giềng mà cả các quốc gia khác. Trên thực tế, một số Đại sứ quán đã có liên hệ về việc được tiếp cận bộ kit này”.

Theo chính phủ Argentina, 10.000 bộ kit xét nghiệm virus SARS-CoV-2 đầu tiên sẽ được sản xuất trong mười ngày tới và sẽ được ngành y tế công của nước này sử dụng./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close