ASEAN- Nhật Bản tổ chức phiên họp chống khủng bố

Phiên họp nhằm tăng cường những nỗ lực phòng chống và đàn áp chủ nghĩa khủng bố.

Các quan chức chống khủng bố thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và các quan chức Nhật Bản ngày 10/2, đã nhóm họp tại thủ đô Phnom Penh, Campuchia nhằm tăng cường những nỗ lực phòng chống và đàn áp chủ nghĩa khủng bố.

Phát biểu trong phiên đối thoại ASEAN và Nhật Bản hợp tác chống khủng bố lần thứ 6, Phó Thủ tướng Campuchia Sar Kheng nhấn mạnh, chủ nghĩa khủng bố vẫn là chủ đề “nóng”, đe dọa cuộc sống của người dân nhiều nước trên thế giới trong đó bao gồm cả các nước trong khu vực Đông Nam Á bất chấp những nỗ lực chống khủng bố ở cấp địa phương, quốc gia và quốc tế.

Phó Thủ tướng Campuchia Sar Kheng cũng nhấn mạnh những phần tử khủng bố này vẫn tiếp tục nuôi tham vọng bằng mọi giá thực hiện những hành động vô nhân đạo, gây ra những thảm kịch kinh hoàng.

Ông Sar Kheng cho biết thêm, phiên họp này sẽ gặt hái được nhiều kết quả khả quan nhờ sự tham gia tích cực của các nước thành viên bởi vì các nước này có thể đề xuất nhiều dự án chống khủng bố thông qua Quỹ chống khủng bố chung do ASEAN và Nhật Bản thiết lập ra./.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên