ASEAN tăng cường đối thoại cấp Bộ trưởng Quốc phòng

ASEAN coi đây là một diễn đàn để các bên thảo luận về những vấn đề cùng quan tâm cũng như giải quyết các mâu thuẫn giữa các nước.

Phát biểu tại Hội nghị cấp cao An ninh châu Á lần thứ 11 (Đối thoại Quốc phòng Shangri-La 11) đang diễn ra tại Singapore, Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ tiếp tục sử dụng cơ chế đối thoại cấp Bộ trưởng Quốc phòng giữa các nước thành viên trong khối để giải quyết những bất đồng trong khu vực. 

Các đại biểu tham dự Shangri-La 11 (ảnh: News.CN)
Theo ông Ng Eng Hen, các cuộc đối thoại cấp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN có sự tham dự của đại diện các nước Mỹ, Trung Quốc, Ấn Độ và một số nước khác. ASEAN coi đây là một diễn đàn để các bên thảo luận về những vấn đề cùng quan tâm cũng như giải quyết các mâu thuẫn (nếu có) giữa các nước.

Ông nói: “Các cuộc đối thoại cấp Bộ trưởng Quốc phòng ASEAN là diễn đàn quan trọng. Chúng tôi tin rằng sẽ có thêm nhiều nước tham gia cơ chế đối thoại này, nhằm tăng cường an ninh trong khu vực cũng như tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau thông qua hợp tác”.

Tại Hội nghị, sẽ kết thúc trong ngày 3/6, các đại biểu đã thảo luận hàng loạt vấn đề “nóng” của khu vực châu Á-Thái Bình Dương như sự can dự của các cường quốc, an ninh biển.../.