AU kêu gọi tổ chức hội nghị tìm giải pháp cho Libya

AU kêu gọi tổ chức hội nghị tìm giải pháp cho Libya

VOV.VN - Liên minh châu Phi kêu gọi một hội nghị vào tháng 7 tới để tìm giải pháp cho cuộc xung đột ở Libya cũng như tổ chức bầu cử ở nước này vào tháng 10.

Một tuyên bố do Liên minh châu Phi đưa ra vào cuối hội nghị được tổ chức tại thủ đô của Ethiopia ngày 11/2  đã kêu gọi tổ chức một hội nghị quốc tế tại Addis Ababa vào tháng 7/2019 về hòa giải ở Libya. Đại hội đồng Liên minh châu Phi yêu cầu Chủ tịch Ủy ban châu Phi thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết với Liên Hợp Quốc và chính phủ Libya để tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống và lập pháp vào tháng 10/2019.

au keu goi to chuc hoi nghi tim giai phap cho libya hinh 1
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi (phải) kêu gọi tìm giải pháp cho các vấn đề châu Phi. Ảnh: GETTY

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, người giữ chức chủ tịch luân phiên của AU nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm giải pháp châu Phi cho các vấn đề châu Phi. Libya đã rơi vào tình trạng lộn xộn kể từ khi chế độ của ông Muammar Gaddafi bị lật đổ năm 2011 và một số nhóm vũ trang nổi dậy tại đây.

Căng thẳng giữa các phe phái vũ trang Libya và sự chia rẽ giữa các quốc gia khác nhau liên quan đến vấn đề Libya đã phá vỡ các nỗ lực hòa bình quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close