AU kêu gọi tổ chức hội nghị tìm giải pháp cho Libya

VOV.VN - Liên minh châu Phi kêu gọi một hội nghị vào tháng 7 tới để tìm giải pháp cho cuộc xung đột ở Libya cũng như tổ chức bầu cử ở nước này vào tháng 10.

Một tuyên bố do Liên minh châu Phi đưa ra vào cuối hội nghị được tổ chức tại thủ đô của Ethiopia ngày 11/2  đã kêu gọi tổ chức một hội nghị quốc tế tại Addis Ababa vào tháng 7/2019 về hòa giải ở Libya. Đại hội đồng Liên minh châu Phi yêu cầu Chủ tịch Ủy ban châu Phi thực hiện tất cả các biện pháp cần thiết với Liên Hợp Quốc và chính phủ Libya để tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống và lập pháp vào tháng 10/2019.

au keu goi to chuc hoi nghi tim giai phap cho libya hinh 1
Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah Al Sisi (phải) kêu gọi tìm giải pháp cho các vấn đề châu Phi. Ảnh: GETTY

Tổng thống Ai Cập Abdel Fattah al-Sisi, người giữ chức chủ tịch luân phiên của AU nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm giải pháp châu Phi cho các vấn đề châu Phi. Libya đã rơi vào tình trạng lộn xộn kể từ khi chế độ của ông Muammar Gaddafi bị lật đổ năm 2011 và một số nhóm vũ trang nổi dậy tại đây.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Căng thẳng giữa các phe phái vũ trang Libya và sự chia rẽ giữa các quốc gia khác nhau liên quan đến vấn đề Libya đã phá vỡ các nỗ lực hòa bình quốc tế./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Ngọc Thạch/VOV-Cairo
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Tags :

Liên minh châu Phi AU Libya

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds