Australia cam kết chia sẻ vaccine ngừa Covid-19

VOV.VN - Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm nay cam kết chia sẻ vaccine ngừa Covid-19 nếu nước này phát triển thành công 3 loại vaccine đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Thủ tướng Australia Scott Morrison hôm nay cam kết chia sẻ vaccine ngừa Covid-19 nếu nước này phát triển thành công 3 loại vaccine đang trong giai đoạn thử nghiệm.

Phát biểu tại phiên họp Đại hội đồng Liên hợp quốc, ông Morrison nhấn mạnh, bất cứ quốc gia nào phát triển vaccine thành công cũng phải chia sẻ với thế giới. Đây là trách nhiệm toàn cầu và trách nhiệm đạo đức để vaccine được sử dụng rộng rãi. Australia cam kết chia sẻ nếu phát triển thành công vaccine.

Tính đến chiều nay có hơn 27.000 ca mắc Covid-19 tại Australia, với số ca mắc mới trong 24 giờ qua là 17 người. Có một trường hợp tử vong mới do Covid-19 tại bang Victoria - khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19 của Australia.

Với việc Victoria hiện chiếm đến 89,8% số ca tử vong do Covid-19 trên toàn Australia, người phụ trách vấn đề y tế của bang Jenny Mikakos hôm nay đã thông báo xin từ chức./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Sản lượng vaccine Covid-19 của Trung Quốc có thể đạt trên 1 tỷ liều vào năm 2021

VOV.VN - Theo số liệu do Trung Quốc vừa công bố ngày 25/9, sản lượng vaccine Covid-19 của nước này có thể đạt hơn 600 triệu liều vào năm nay và lên tới hơn 1 tỷ liều vào năm tới.

Số ca tử vong vì Covid-19 có thể lên đến 2 triệu trước khi vaccine được dùng toàn cầu

VOV.VN - Người đứng đầu chương trình khẩn cấp của WHO Mike Ryan cho rằng, trừ khi tất cả cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của đại dịch, khả năng con số tử vong do Covid-19 đạt mức 2 triệu là rất có thể xảy ra.

Trung Quốc sẽ cung cấp vaccine Covid-19 cho cả trong và ngoài nước

VOV.VN - Lãnh đạo của Sinovac Biotech cam kết, sau khi hoàn thành thử nghiệm, vaccine của công ty sẽ được cung cấp đồng thời cho cả thị trường Trung Quốc và nước ngoài.

Tin cùng chuyên mục