Australia cảnh báo nguy cơ không thể kiểm soát các đám cháy rừng

Australia cảnh báo nguy cơ không thể kiểm soát các đám cháy rừng

VOV.VN - Lực lượng cứu hỏa Australia cảnh báo sẽ không thể kiểm soát một số đám cháy rừng, trước thời điểm điều kiện thời tiết sẽ xấu hơn vào cuối tuần này.

Nhiệt độ tại nhiều khu vực ở bang New South Wales dự kiến lên đến 40 độ C vào ngày 18/12, gần chạm ngưỡng cao kỉ lục tại bang đông dân này của Australia. Chính quyền địa phương cho biết sẽ khó có thể kiểm soát đám cháy trước khi điều kiện thời tiết xấu hơn và các đám cháy hiện tại sẽ tiếp tục lan rộng. Người dân địa phương nên đề phòng và có phương án sơ tán khi cần thiết.

australia canh bao nguy co khong the kiem soat cac dam chay rung hinh 1
Australia cảnh báo nguy cơ không thể kiểm soát các đám cháy rừng. Ảnh: CNN

Lực lượng cứu hỏa vẫn đang chiến đấu với hơn 120 đám cháy tại New South Wales, trong đó có nhiều đám cháy âm ỉ từ tháng 11. Cháy rừng tại Australia cũng làm 6 người thiệt mạng, phá hủy hơn 680 ngôi nhà và gần 1,2 triệu héc-ta rừng.

Các đám cháy rừng cũng gây lo ngại về tình trạng ô nhiễm khói mù tại Sydney - thành phố có 5 triệu người sinh sống, luôn được đánh giá có chất lượng không khí tốt. Các đám cháy rừng đã khiến bầu trời Sydney ô nhiễm hơn, che khuất tầm nhìn và khiến nhiều người phải đeo khẩu trang khi đi ra đường do chất lượng không khí tăng ở mức nguy hiểm.

Các đám cháy rừng tại Australia thường diễn ra vào mùa hè hanh khô. Tuy nhiên, các đám cháy gần đây ngày càng nghiêm trọng, khiến chính phủ của Thủ tướng Scott Morrison đối mặt với nhiều chỉ trích về việc chưa đưa ra biện pháp đủ mạnh để giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu./.

Theo Reuters

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close