GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Australia cảnh giác cao độ với nắng nóng kéo dài

VOV.VN - Chính quyền bang Queensland (Australia) vừa khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác trong bối cảnh nắng nóng kéo dài.

Các nhà chức trách địa phương hôm nay (30/11) cho biết, nắng nóng kéo dài trong suốt những ngày qua tại bang Queensland, Australia, đã ảnh hưởng nghiêm trọng tới cuộc sống của người dân, đồng thời chính quyền địa phương đã phải đưa ra khuyến cáo người dân nâng cao cảnh giác với nguy cơ hỏa hoạn có thể xảy ra.

Theo bà Annastacia Palaszczuk, Thị trưởng bang Queensland, thời gian mà người dân phải đối mặt với sức nóng đỉnh điểm là vào buổi chiều khi sức nóng lên rất cao. Vì vậy, người dân trên khắp tiểu bang, đặc biệt là những người ở phía bắc tiểu bang Queensland luôn phải chú ý theo dõi các phương tiện truyền thông, để sẵn sàng sơ tán nhanh nhất có thể.

australia canh giac cao do voi nang nong keo dai hinh 1
Cảnh cháy rừng ở Australia. Ảnh: Britannica.

Trong khi đó, các phương tiện truyền thông địa phương đưa tin, đến nay đã xảy ra hơn 100 vụ hỏa hoạn liên tiếp xảy ra trên toàn tiểu bang Queensland do nắng nóng kéo dài, ít nhất một cộng đồng lớn cư dân đã được yêu cầu sơ tán, trong khi bốn khu vực khác được cảnh báo luôn sẵn sàng sơ tán.

Nắng nóng cũng đã gây ra tình trạng cháy rừng kéo dài trong 6 ngày vừa qua tại tiểu bang Queensland.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Chính quyền bang đã phải huy động sự trợ giúp của hơn 100 nhân viên cứu hỏa đến từ tiểu bang lân cận New South Wales tham gia khống chế ngọn lửa.

Theo Cục Khí tượng Australia, tình trạng nắng nóng cực đoan sẽ tiếp tục kéo dài tại các khu vực ven biển dọc theo phía bắc, sau đó dự kiến sẽ lan rộng dọc theo bờ biển phía nam và phía tây, tây bắc của bang Queensland. Vì vậy, cảnh báo về nguy cơ hỏa hoạn luôn phải được thiết lập ở mức rất cao đến nghiêm trọng trên khắp các khu vực trung tâm cũng như phía bắc của bang Queensland trong một thời gian dài./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Theo Tân Hoa xã

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Đề xuất lấy nước sông Hồng rửa sạch sông Tô Lịch

VOV.VN -Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội đề xuất lãnh đạo TP Hà Nội xem xét, phê duyệt phương án sử dụng nước sông Hồng để làm sạch sông Tô Lịch.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP