Australia có thể thử nghiệm vắc xin corona vào tháng 3

Australia có thể thử nghiệm vaccine corona vào tháng 3

VOV.VN -Theo dự kiến, các nhà khoa học Australia sẽ sử dụng 3 loại vaccine corona đang được các nhà khoa học trên toàn thế giới nghiên cứu để đánh giá hiệu quả.

Sau khi trở thành quốc gia đầu tiên bên ngoài Trung Quốc tái tạo thành công virus corona, ngày 31/1, Australia đưa virus này tới Phòng thí nghiệm để tìm hiểu thêm về cách thức hoạt động cũng như thử nghiệm các phương pháp điều trị.

australia co the thu nghiem vac xin corona vao thang 3 hinh 1
Australia có thể thử nghiệm vắc xin corona vào tháng 3. Ảnh minh họa: KT

Được vận chuyển một cách bí mật và với phương thức an toàn nhất, virus corona do các nhà khoa học Australia tái tạo đã được đưa đến Phòng thí nghiệm Thú y tại thành phố Geelong để được tiếp tục nhân thêm các phiên bản khác phục vụ mục đích nghiên cứu. Theo kế hoạch, các nhà nghiên cứu sẽ tìm hiểu cách thức virus này tấn công tế bào của con người cũng như tìm cách phá hủy cơ chế tự sinh sản của virus này. Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học cũng sẽ phát hiện ra cách hệ thống miễn dịch phản ứng với virus để cung cấp các thông tin cần thiết cho nhóm phát triển vaccine tiêu diệt virus corona.

Theo dự kiến, các nhà khoa học Australia sẽ sử dụng 3 loại vaccine corona đang được các nhà khoa học trên toàn thế giới nghiên cứu để đánh giá hiệu quả của các loại vaccine này.

Thông thường quá trình phát triển một loại vaccine kéo dài vài năm. Tuy vậy, trong điều kiện vô cùng khẩn cấp như hiện nay, các nhà khoa học Australia đang làm việc miệt mài, không kể ngày, đêm và ngày nghỉ để sớm điều chế ra vaccine có thể tiêu diệt virus corona. Tiến sỹ Rob Grenfell, Giám đốc an toàn sinh học và sức khỏe của Phòng thí nghiệm Thú y cho biết, đến giữa tháng 3, các nhà khoa học Australia có thể bắt đầu tiến hành thử nghiệm vaccine trên động vật.

Tiến sỹ Rob Grenfell tin tưởng, dựa trên những hiểu biết về gien của virus corona cũng như các virus tương tự khác, vaccine đang được các nhà khoa học Australia điều chế nhiều khả năng sẽ tiêu diệt được virus corona. Tuy vậy, cũng không loại trừ các vấn đề phát sinh trong quá trình thử nghiệm vaccine trên động vật./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close