Australia lại có thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19

Australia có thêm 2 trường hợp nhiễm Covid-19

VOV.VN - Hai trường hợp nhiễm mới tại Australia là những người vừa trở về từ du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản.

Hai người phụ nữ 54 tuổi và 55 tuổi vừa trở về từ du thuyền Diamond Princess được chẩn đoán nhiễm virus Covid-19. Trước đó, 2 người khác từ du thuyền Diamond Princess về Australia cũng được chẩn đoán nhiễm virus này.

4 người này nằm trong nhóm 6 người đã được cách ly ngay khi xuất hiện triệu chứng lúc máy bay vừa hạ cánh tại sân bay Darwin.

australia lai co them 2 truong hop nhiem covid-19 hinh 1
Du thuyền Diamond Princess ở cảng Yokohama, Nhật Bản. Ảnh: ABC

Giáo sư Brendan Murphy, Giám đốc y tế của chính quyền Australia cho biết, trong bối cảnh việc lây lan virus Covid-19 giữa các hành khách trên du thuyền Diamond Princess tiếp tục gia tăng, việc các công dân của nước này đi trên du thuyền bị nhiễm virus khi về nước là diễn biến không nằm ngoài dự đoán của chính quyền. Thậm chí cũng không ngoại trừ trong vài ngày tới, số ca nhiễm virus Covid-19 từ nhóm hành khách này tiếp tục tăng.

Tuy vậy, bà Natasha Fyles, Giám đốc sở y tế Vùng lãnh thổ bắc Australia, nơi những người vừa trở về từ du thuyền Diamond Princess lưu trú, trấn an người dân rằng, “virus Covid-19 tồn tại dưới dạng giọt nước vì vậy mọi người chỉ bị lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với người mắc bệnh”. Vậy nên khi những người vừa trở về từ Diamond Princess được cách ly thì những người sống trong khu vực lân cận không phải lo ngại về khả năng lây nhiễm virus từ những người này.

Như vậy cho đến ngày hôm nay, Australia đã có 19 ca nhiễm virus Covid-19, trong đó 4 người từ du thuyền Diamond Princess, 15 người còn lại đều là những người đến từ Trung Quốc hoặc có tiếp xúc trực tiếp với người nhiễm virus. Trong số này 10 người đã điều trị thành công và được cho ra viện.

* Tại Italy, có 1 công dân nhiễm Covid-19 sau khi gặp 1 người bạn vừa trở về từ Trung Quốc. Đây là ca mắc đầu tiên do lây nhiễm từ 1 người mang virus ở nội địa Italy. Theo truyền thông nước này hiện có 60 người đang được cách ly.

Trước đó, giới chức Italy thông báo nước này chỉ có 3 người được xác nhận nhiễm Covid-19, trong đó có 2 du khách Trung Quốc đến từ Vũ Hán xét nghiệm dương tính khi đi du lịch đến Rome hồi cuối tháng 1 và một công dân Italy bị lây nhiễm trong nhóm 56 công dân đi chuyến bay đặc biệt sơ tán khỏi Vũ Hán./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close