Australia điều tra vụ trộm 500.000 số thẻ tín dụng

Vụ trộm thẻ tín dụng này đã dẫn tới sự xuất hiện của hàng loạt giao dịch trái phép trị giá 25 triệu AUD (tương đương 26,2 triệu USD)

Nhà chức trách không nói rõ cuộc điều tra có gói gọn quanh Australia hay không, nhưng cho biết rằng "tính chất không biên giới của loại hình tội phạm mới đã mang tới những thách thức mới và có một không hai cho cơ quan bảo vệ pháp luật".

"Cảnh sát Australia có thể xác nhận việc đang điều tra hàng loạt doanh nghiệp có máy tính bị xâm nhập. Việc này đã khiến cho khoảng 500.000 số thẻ tín dụng bị lộ và dẫn tới các giao dịch phi pháp trị giá hơn 25 triệu USD.

Một số tờ báo nói rằng các tay hacker Đông Âu đã chịu trách nhiệm cho vụ đánh cắp thông tin thẻ, dù cảnh sát không xác nhận điều này, chỉ nói rằng hoạt động hợp tác quốc tế và sự hợp tác từphía các công ty tư nhân đóng vai trò rất quan trọng trong việc chống loại hình tội phạm mới và đưa những kẻ có trách nhiệm ra trước pháp luật. Nhà chức trách đã từ chối cung cấp thêm thông tin, do cuộc điều tra đang diễn ra./.