Australia đóng cửa biên giới đối với người nước ngoài

VOV.VN - Australia đã quyết định đóng cửa biên giới với người nước ngoài nhằm làm giảm sự lây lan của Covid-19.

Quyết định này được đưa ra trong bối cảnh 4 ngày gần đây, mỗi ngày nước này có thêm khoảng 100 ca nhiễm mới, nâng tổng số ca mắc Covid-19 tại Australia lên đến 636 ca trong đó 6 người đã thiệt mạng.

Australia đối mặt với Covid-19. Ảnh: Easy Branches.

Australia vừa có thêm một bước đi mới nhằm làm giảm số lượng ca mắc Covid-19 tại nước này khi cấm toàn bộ người nước ngoài nhập cảnh. Đây là bước đi mạnh mẽ, cho thấy Australia không còn sự lựa chọn nào khác để có thể làm chậm lại sự lây lan của Covid-19.

Trong cuộc họp báo chiều nay (19/3), Thủ tướng Scott Morrison cho biết, trong bối cảnh số ca mắc Covid-19 tại nước này tăng nhanh trong những ngày qua, Chính phủ quyết định bắt đầu từ 21h ngày 20/3, cấm toàn bộ người nước ngoài và những người không phải là thường trú nhân nhập cảnh vào nước này.

Mặc dù tác động của việc đóng cửa biên giới là rất lớn song nước này không thể chần chừ vì như Thủ tướng Australia Scott Morrison cho biết, đa phần các ca Covid-19 ở nước này đều từ nước ngoài về hoặc liên quan đến nước ngoài.

Thủ tướng Australia Scott Morrison nói: “80% các ca Covid-19 tại Australia là bị nhiễm bệnh từ nước ngoài hoặc có tiếp xúc trực tiếp với người bị nhiễm bệnh từ nước ngoài về. Như vậy là đa phần các ca mắc Covid-19 tại Australia là từ bên ngoài mang đến nên việc đưa ra lệnh cấm nhập cảnh đối với người nước ngoài sẽ loại bỏ nguồn lây bệnh này”.

Lệnh cấm này chỉ có hiệu lực với người nước ngoài còn công dân Australia vẫn được trở về nước những phải tự cách ly trong 14 ngày để không lây lan Covid-19 ra cộng đồng./.

Việt Nga/VOV-Australia

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia chuẩn bị cho kịch bản 20% dân số nhiễm Covid-19

VOV.VN - Phó Giám đốc Y tế Australia Paul Kelly dự báo trong tuần này, số ca mắc Covid-19 tại nước này sẽ lên đến 1.000 người.

Thủ hiến bang Victoria (Australia) lên tiếng về việc hoãn F1 Australia

VOV.VN - Thủ hiến bang Victoria (Australia) - Daniel Andrews đã lên tiếng về quyết định hoãn chặng đua F1 Australia Grand Prix. 

Australia thực hiện giãn cách xã hội để giảm số ca lây nhiễm Covid-19

VOV.VN - Trong nỗ lực đẩy mạnh biện pháp làm chậm lại số ca mắc Covid-19 tại Australia, chính phủ nước này đề nghị người dân thực hiện giãn cách xã hội.

Australia có 5 ca tử vong do Covid-19, các bang ban bố khẩn cấp

VOV.VN - Australia ghi nhận thêm 1 ca tử vong do Covid-19, nâng tổng số bệnh nhân tử vong của dịch bệnh này lên 5 trường hợp.

Australia chuẩn bị cho kịch bản 1,2 triệu viên chức làm việc tại nhà

VOV.VN - Australia đang có những chuẩn bị cho tình huống cho phép 1,2 triệu nhân viên công vụ làm việc tại nhà khi dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Australia lần đầu ban bố tình trạng khấn cấp về an toàn sinh học

VOV.VN - Ngày 18/3, Australia lần đầu tiên ban bố tình trạng khẩn cấp về an toàn sinh học quốc gia theo Luật An toàn sinh học được nước này thông qua năm 2015.

Tin cùng chuyên mục