Australia ghi nhận hơn 100 ca nhiễm Covid-19

Australia ghi nhận hơn 100 ca nhiễm Covid-19

VOV.VN - Dịch Covid-19 đang lan rộng tại Australia khi số ca nhiễm liên tục tăng và đã vượt qua con số 100.

Bên cạnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh lây lan, chính phủ Australia cũng đang đưa ra nhiều giải pháp nhằm kích thích nền kinh tế đồng thời hỗ trợ người dân đối phó với những tác động từ dịch Covid-19.

australia ghi nhan hon 100 ca nhiem covid-19 hinh 1
Một người đeo khẩu trang đi đường tại Chatswood, ngoại ô thành phố Sydney. Ảnh: Getty.

Tính đến sáng nay (10/3), Australia đã ghi nhận tổng số 106 ca nhiễm Covid-19, trong đó quân đội nước này xác nhận có 3 trường hợp nhiễm bệnh. New South Wales tiếp tục là bang có số ca nhiễm Covid-19 nhiều nhất, với 55 trường hợp, tăng 8 ca nhiễm mới so với ngày hôm qua (9/3).

Dịch Covid-19 đang ngày cảnh ảnh hưởng sâu rộng đến nền kinh tế Australia khi ngày hôm qua (9/3) thị trường chứng khoán nước này đã thiệt hại hơn 155 tỉ đôla Australia (AUD), mức thiệt hại lớn nhất trong một ngày kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Và ngay khi mở cửa vào sáng nay (10/3), chứng khoán Australia tiếp tục mất 66 tỉ AUD.

Tính từ thời điểm thị trường chứng khoán Australia bắt đầu lao dốc vào ngày 20/2 đến nay, các công ty niêm yết trên sàn chứng khoán nước này đã thiệt hại tổng cộng hơn 500 tỉ AUD. Chính phủ Australia ước tính, sự kết hợp của cháy rừng và dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại 0,7% GDP của nước này trong quý đầu tiên của năm nay.

Chính phủ Australia và nhiều bang của nước này dự kiến trong tuần này sẽ công bố các gói kích thích kinh tế bổ sung lên đến 10 tỉ AUD, trong đó sẽ tập trung hỗ trợ các ngành chịu tác động mạnh nhất của dịch bệnh như du lịch, giáo dục và gia hạn thời gian nộp thuế đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Hiện tại, ngoài lệnh cấm nhập cảnh đối với hành khách đến từ Trung Quốc đại lục, Hàn Quốc và Iran, hầu hết các bang của Australia đã ban hành lệnh cấm các trường học tổ chức các chuyến thăm quan học tập tại các nước đang có dịch. Trong khi đó, bang Tasmania đang xem xét áp dụng hình phạt hình chính lên đến 8.500 AUD đối với những trường hợp không chấp hành quy định cách ly y tế./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close