Australia kéo dài lệnh phong tỏa tại Melbourne thêm 2 tuần

VOV.VN - Australia sẽ gia hạn các biện pháp hạn chế và phong tỏa tại thủ đô Melbourne.

Hôm nay (6/9), Chính quyền bang Victoria, Australia cho biết, sẽ gia hạn các biện pháp hạn chế và phong tỏa tại thủ phủ Melbourne, bang Victoria thêm 2 tuần nữa, có hiệu lực cho đến hết ngày 28/09.

Phát biểu trước báo giới, Thống đốc bang Victoria, ông Daniel Andrews cho biết: “Bắt đầu từ 11h59 tối ngày 13/9 tới, chúng tôi sẽ phải gia hạn các biện pháp trong vòng hai tuần, tiếp tục áp dụng các biện pháp hạn chế cấp độ bốn đang ban hành hiện tại đối với thủ đô Melbourne. Sự sụt giảm của các ca nhiễm gần đây có thể chỉ là tạm thời. Vì vậy, chúng tôi cần phải gia hạn các biện pháp, không thể mở cửa nền kinh tế vào lúc này”

Mặc dù sẽ gia hạn các biện pháp phong tỏa và hạn chế, song ông Daniel Andrews cũng cho biết sẽ có những bước nới lỏng trong các biện pháp hiện tại. Cụ thể, bắt đầu từ ngày 13/09, giờ giới nghiêm sẽ được mở rộng thành 21h tối thay vì 20h tối. Ngoài ra, người dân sẽ được phép tập thể dục ngoài trời hai giờ mỗi ngày.

Trong vòng 24h qua, bang Victoria đã báo cáo 63 trường hợp mới nhiễm Covid-19 và 5 người tử vong, giảm so với mức đỉnh điểm là 725 trường hợp mới vào ngày 5/8. Bang Victoria là tâm chấn của làn sóng dịch bệnh thứ hai tại Australia, chiếm khoảng 75% trong số 26.270 trường hợp mắc và 90% trong số 753 trường hợp tử vong của nước này./.

CTV Mỹ Linh/VOV1 (biên dịch)
Theo Reuters

Viết bình luận

Tin liên quan

An ninh mạng là một trong những mối đe dọa lớn nhất với Australia

VOV.VN - Australia xác định, an ninh mạng là một trong những mối đe dọa lớn nhất mà nước này đang phải đối mặt.

Trung Quốc ngừng nhập lúa mạch từ nhà xuất khẩu ngũ cốc lớn nhất Australia

VOV.VN - Phía Trung Quốc giải thích việc đình chỉ nhập khẩu là do một số lô hàng lúa mạch của CBH Grain không đáp ứng các yêu cầu về kiểm dịch thực vật.

Australia suy thoái sau gần 3 thập kỷ tăng trưởng liên tục

VOV.VN - Australia đã chứng thức rơi vào suy thoái kinh tế sau gần 3 thập kỷ tăng trưởng liên tục sau 6 tháng xuất hiện dịch Covid-19.

Tin cùng chuyên mục