Australia không phát hiện máy bay Malaysia mất tích

VOV.VN - Thủ tướng Australia Tony Abbott ngày 17/3 đã bác bỏ thông tin cho rằng chiếc máy bay bị mất tích có thể đang ở gần Australia.

Theo AFP, khi được hỏi về việc liệu các cơ quan của Australia có phát hiện ra chiếc máy bay này tại khu vực Ấn Độ Dương tiếp giáp với nước này hay không ông Abbott cho biết: “Tôi không hề có thông tin gì về việc này”.

“Tuy nhiên, tất cả các cơ quan của Australia tham gia vào việc tìm kiếm tại khu vực này đã rà soát mọi dữ liệu nhằm hỗ trợ việc tìm kiếm chiếc máy bay biến mất đầy bí ẩn”, ông Abbott khẳng định.

australia khong phat hien may bay malaysia mat tich hinh 1
Một người phụ nữ viết thông điệp cầu mong hành khách trên máy bay bị mất tích quay trở về (Ảnh Reuters)

Australia đã cử hai máy bay trinh sát Orion để tìm kiếm chiếc máy bay mất tích nói trên và một trong hai chiếc máy bay này hiện đã được điều động đến Ấn Độ Dương, ông Abbott nói.

“Tôi dự định sẽ thảo luận với các quan chức Malaysia ngày 17/3 để xem liệu Australia có thể hỗ trợ gì thêm cho Malaysia”, ông Abbott tuyên bố.

Thủ tướng Australia cũng cho biết vụ mất tích máy bay nói trên sẽ dẫn đến việc thay đổi hoàn toàn cách thức theo dõi các chuyến bay.

“Tôi nghĩ rằng sẽ có thêm rất nhiều phân tích về việc máy bay Malaysia mất tích một cách rất bí ẩn và chúng ta sẽ rút ra được rất nhiều bài học. Tôi dám khẳng định rằng một trong những bài học quan trọng sẽ liên quan đến việc theo dõi các chuyến bay”, ông Abbott.

Cũng theo AFP, có 6 người Australia đã lên chuyến bay MH370 của hãng Malaysia bị mất tích ngày 8/3 và những thân nhân của họ vẫn nuôi hy vọng rằng những người này vẫn còn sống.

“Tôi không có một manh mối gì về việc chiếc máy bay bị mất tích, nhưng theo tôi có lẽ chiếc máy bay này đã bị cướp và điều này đem lại nhiều hy vọng cho tôi”, ông David Lawton anh trai của Bob, một hành khách Australia trên chiếc máy bay mất tích nói với đài ABC ngày 17/3.

“Với công nghệ hiện đại ngày nay, chúng ta hoàn toàn có thể tin rằng các nhóm tìm kiếm có thể dễ dàng tìm ra chiếc máy bay bị mất tích nhưng rõ ràng là không phải như vậy”, ông Lawton nói thêm.

“Tôi không đổ lỗi cho ai cả, tôi chỉ muốn biết số phận của những hành khách trên máy bay”, ông Lawton chia sẻ./.

Trần Khánh/VOV online

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV_AllPage