Australia tài trợ phát triển thuốc xịt mũi chống Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Australia cho biết sẽ tài trợ 11,7 triệu AUD hỗ trợ một công ty tư nhân thử nghiệm một loại thuốc xịt mũi có khả năng tiêu diệt virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19.

Chính phủ Australia vừa công bố khoản kinh phí đầu tư lên đến hàng chục triệu đô la Australia (AUD) nhằm hỗ trợ phát triển các chế phẩm sinh học có tác dụng điều trị các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp, trong đó có bệnh Covid-19.

Cụ thể, chính phủ Australia cho biết sẽ tài trợ 11,7 triệu AUD hỗ trợ một công ty tư nhân thử nghiệm một loại thuốc xịt mũi có khả năng tiêu diệt virus gây bệnh Covid-19. Theo thông báo này, thuốc xịt mũi có tên INNA-051 do Công ty công nghệ sinh học Ena Respiratory của Australia phát triển sẽ nhận được khoản đầu tư của chính phủ để triển khai giai đoạn thử nghiệm.

Loại thuốc này được cho là có khả năng kích hoạt các cơ chế miễn dịch của cơ thể, giúp tiêu diệt nhiều loại tác nhân gây ra các bệnh đường hô hấp, trong đó có virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19. Ngoài khoản tài trợ của chính phủ Australia, 3 đối tác tư nhân khác cũng đang đầu tư cho các thử nghiệm của thuốc INNA-051.

Các nhà nghiên cứu thuốc cho biết, INNA-051 có thể làm giảm 96% khả năng nhân bản của virus gây bệnh Covid-19 và chỉ cần sử dụng 1 hoặc 2 lần mỗi tuần là có thể ngăn chặn khả năng lây nhiễm đối với các cộng đồng dân cư có nguy cơ cao cũng như đối với các y bác sĩ. Loại thuốc này cũng có thể được sử dụng để đề phòng và giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm bệnh từ những người không có triệu chứng.

Bên cạnh đó, Bộ Y tế Australia cho biết, chính phủ cũng sẽ trích gần 30 triệu AUD từ Quỹ chuyển đổi y sinh có tổng kinh phí 500 triệu AUD để hỗ trợ triển khai 4 dự án cải tiến phương pháp điều trị các bệnh liên quan đến hô hấp, tự miễn dịch và bệnh thần kinh./.

Hữu Tiến/VOV-Australia

Viết bình luận

Tin liên quan

Australia trải qua một tuần không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng

VOV.VN - Hầu hết các bang và vùng lãnh thổ tại Australia đã trải qua một tuần không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng và cuộc sống của người dân đang dần trở lại mức bình thường như thời điểm trước đại dịch.

Vaccine Covid-19 của Australia có thể bảo vệ người cao tuổi

VOV.VN - Các nhà khoa học Australia vừa cho biết vaccine ngừa Covid-19 đang thử nghiệm của nước này đã cho kết quả tốt trong việc ngăn chặn virus SARS-CoV-2 và điều quan trọng là có hiệu quả cao đối với người cao tuổi.

Thương mại điện tử giữa Australia và Trung Quốc tăng trưởng tích cực

VOV.VN - Trong lúc hoạt động xuất nhập khẩu và đầu tư giữa Australia và Trung Quốc gặp nhiều khó khăn thì thương mại điện tử lại nổi lên như một kênh giao dịch hữu hiệu và tránh được các biện pháp rào cản của Chính phủ.

Tin cùng chuyên mục