Australia tăng đầu tư cho nghiên cứu và phát triển vaccine Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Australia cho biết, nước này sẽ chi bổ sung 6 triệu AUD cho công tác nghiên cứu và phát triển vaccine Covid-19.

Chính phủ Australia mới đây đã quyết định đầu tư bổ sung 6 triệu đôla Australia (AUD) cho công tác nghiên cứu phát triển vaccine ngừa Covid-19, đồng thời khẳng định vaccine được phát triển thành công sẽ được phân phối đi khắp thế giới.

Trong một thông báo mới đây, chính phủ Australia cho biết, nước này sẽ chi bổ sung 6 triệu AUD cho công tác nghiên cứu và phát triển vaccine Covid-19. Trong đó các nhà khoa học thuộc Đại học Melbourne nhận được 3 triệu AUD để tiếp tục phát triển 2 loại vaccine đang thử nghiệm và Đại học Sydney sẽ được đầu tư 3 triệu AUD để thử nghiệm lâm sàng một loại vaccine Covid-19 khác.

Trong bài phát biểu công bố khoản đầu tư mới vào hôm qua (20/9), Bộ trưởng Y tế Greg Hunt tuyên bố, việc phát triển vaccine Covid-19 đảm bảo an toàn và hiệu quả là ưu tiên quan trọng của chính phủ Australia. Vaccine sau khi được thử nghiệm thành công sẽ được phân phối tại Australia và khắp nơi trên thế giới.

Đáng chú ý, trong số 3 loại vaccine đang được phát triển tại Australia, vaccine của Đại học Sydney sẽ sử dụng công nghệ không dùng kim tiêm. Với công nghệ PharmaJet, vaccine sẽ được đưa qua da dưới dạng một dòng chất lỏng hẹp và chính xác. Phương pháp này đảm bảo sẽ không gây đau đớn và loại bỏ việc sử dụng kim tiêm. Hiện các nhà khoa học đang tìm kiếm 150 người tình nguyện để thử nghiệm tính an toàn và hiệu quả của vaccine này.

Trong khi đó, tình hình dịch bệnh Covid-19 tại Australia đang tiếp tục chuyển biến rất tích cực khi số ca nhiễm mới hàng ngày đã giảm mạnh. Tại Victoria, bang điểm nóng dịch Covid-19 lần 2, số ca mắc mới đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn 3 tháng trở lại đây và làm dấy lên hy vọng cuộc sống của người dân sẽ sớm trở lại như thường lệ.

Theo tin cập nhật từ cơ quan y tế Australia, ngày hôm nay (21/9), bang Victoria ghi nhận 2 trường hợp tử vong và 11 ca mắc mới. Đây là mức tăng hàng ngày thấp nhất tính từ giữa tháng 6 và giảm mạnh so với 700 ca mắc vào đầu tháng 8/2020. Trong 2 tuần qua, số ca mắc trung bình mỗi ngày là 34 trường hợp. Và nếu con số này tiếp tục giảm, Victoria sẽ nới lỏng thêm các hạn chế kiểm dịch vào cuối tháng này.

Cũng trong ngày hôm nay, bang New South Wales ghi nhận 4 ca mắc mới, trong đó chỉ có 1 ca lây nhiễm cộng đồng. Bang Queensland có thêm 1 ca mắc là du khách nhập cảnh, trong khi các địa phương khác tiếp tục không ghi nhận ca mắc mới./.

Hữu Tiến/VOV-Australia

Viết bình luận

Tin liên quan

Ấn Độ - Nga thảo luận khả năng phát triển vaccine Covid-19

VOV.VN - Chính phủ Ấn Độ đang thảo luận với phía Nga khả năng hai nước cùng hợp tác nghiên cứu, thử nghiệm và sản xuất vaccine phòng Covid-19 tại nước này.

Phần còn lại của thế giới sẽ thế nào nếu các nước giàu gom hết vaccine Covid-19?

VOV.VN - Điều gì sẽ xảy ra khi các quốc gia giàu có tìm mua vaccine bằng mọi giá? Nhà giàu gom hết, liệu nhà nghèo có còn vaccine để dùng?

Số người Mỹ đồng ý tiêm phòng giảm mạnh dù Trump nói vaccine Covid-19 sẽ có trước bầu cử

VOV.VN - 51% người dân Mỹ sẽ sẵn sàng tiêm vaccine ngừa Covid-19 nếu chúng có sẵn, một con số giảm đáng kể so với 72% dân số Mỹ cho biết, họ sẽ tiêm vaccine trong cuộc khảo sát hồi tháng 4.

Tin cùng chuyên mục