Australia trấn an dư luận về Covid-19, cho học sinh Trung Quốc trở lại

Australia trấn an dư luận về Covid-19, cho học sinh Trung Quốc trở lại

VOV.VN - Giữa dịch Covid-19, một số học sinh Trung Quốc được phép trở lại Australia học tập và họ phải đáp ứng một số điều kiện nhất định.

Tối qua (22/2), Australia đã quyết định cho phép một số học sinh trung học Trung Quốc có thể đến nước này học tập trong thời gian tới. Chính quyền các bang và vùng lãnh thổ của Australia sẽ đưa ra quyết định cuối cùng về việc có cho phép học sinh Trung Quốc nhập cảnh hay không.

australia tran an du luan ve covid-19, cho hoc sinh trung quoc tro lai hinh 1
Học sinh Trung Quốc. Ảnh minh họa: Theconversation.

Ngoài ra, quy trình nhập cảnh Australia đối với học sinh Trung Quốc bao gồm 13 bước, trong đó có các điều kiện như không nhiễm SAR-CoV-2, không đến từ tỉnh Hồ Bắc và sau khi nhập cảnh sẽ phải cách ly 14 ngày.

Theo quyết định mới này, dự kiến sẽ có khoảng 760 học sinh Trung Quốc theo học lớp 11 và 12 tại các trường trung học của Australia có thể được nhập cảnh. Và trong tuần tới, Bộ Giáo dục Australia sẽ tiếp tục xem xét một quyết định tương tự đối với các sinh viên Trung Quốc theo học các trường đại học của nước này.

Theo thông báo mới nhất của cơ quan y tế Australia, tính đến ngày hôm nay (23/2) nước này đã ghi nhận 22 ca nhiễm SARS-CoV-2, tăng 7 trường hợp so với 2 ngày trước đây. Các ca nhiễm mới đều nằm trong số 170 người trở về từ Nhật Bản và đang được cách ly tại trung tâm kiểm dịch đặt tại thành phố Darwin. Toàn bộ các trường hợp nhiễm bệnh mới này sẽ được đưa về các bệnh viện địa phương nơi họ sinh sống để cách ly điều trị.

Bộ Y tế Australia cũng đã lên tiếng trấn an người dân rằng, dịch Covid-19 đã được khống chế tại Australia và người dân không cần phải lo lắng. Giám đốc y tế Australia Brendan Murphy khẳng định, hiện tại không có rủi ro đối với loại virus mới này tại Australia, người dân không cần đeo khẩu trang và mọi công việc có thể diễn ra bình thường.

Trong 2 ngày gần đây, số ca nhiễm SARS-CoV-2 tại Australia đã tăng đột biến sau khi nước này đưa những công dân bị mắc kẹt trên tàu du lịch Diamond Princess ở Nhật Bản về nước./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close